Cao áp trong máy photocopy có nhiệm vụ chủ yếu là gì?

Máy photocopy đang trở thành 1 thiết bị không thể thiếu trong công việc cũng như trong cuộc sống của con người. Tuy nó được sử dụng phổ biến và rộng rãi là như thế nhưng không phải ai cũng hiểu được hết tất cả những bộ phận cấu tạo nên máy photocopy là những bộ phận gì và nó có chức năng chủ yếu là gì phải không ạ?

Các bạn đã có ai từng tò mò rằng bộ phận cao áp trong máy photocopy có nhiệm vụ chính là gì không? Chắc chắn là có nhiều người thắc mắc rồi đúng không ạ? Nếu bạn chưa có câu trả lời giải đáp những thắc mắc đó thì mời các bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

cao-ap-may-photocopy

Trong máy photocopy có 3 loại cao áp. Nhiệm vụ chính của cao áp đó là sinh ra từ trường lớn để thúc đẩy quá trình ghi lại hình ảnh, và quá trình photo được diễn ra thuận lợi hơn. Nếu như bộ phận cao áp này bị hỏng thì file tài liệu của bạn trông sẽ rất mờ nhạt. Thậm chí sẽ có nhiều vệt đen và bị lem mực hoặc kẹt giấy, sẽ rất nguy hiểm cho máy.

Xem thêm: Trống máy photocopy xước, nên đến đâu để thay sửa?

Chức năng chính của 3 loại cao áp trong máy photocopy

  • Cao áp nạp: Các bạn ạ, không phải ngẫu nhiên mà lớp quang dẫn với từ tính lớn được phân bố đồng đều trên mặt trống. Nhờ các hoạt động của cao áp nạp nên các điện tích âm mới được phân bố đồng đều. Khi máy photocopy hoạt động thì đèn nhiệt ở lô sấy nhiệt làm nung chảy mực. Kết hợp với bột từ được “cõng” từ 2 – 3 hạt mực vào sát mặt trống, sau đó lại đẩy bột từ trở lại hộp. Nhờ thế mà mực mới có sẵn trên mặt trống giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiếp theo và giúp bạn sớm hoàn thiện được 1 bản photo sắc nét.
  • Cao áp hút: Sau khi cao áp nạp phân bố đều điện tích âm giúp cho các hạt mực có trên bề mặt trống một cách thuận tiện nhất, thì sau đó, cao áp hút tiếp tục đưa mực ở bề mặt trống xuống tờ giấy trắng. Kết hợp với lô ép thì mực sẽ được in trên bề mặt của giấy. Nhờ đó mà các ký tự được hiện rất rõ nét, chất lượng và hoàn chỉnh.
  • Cao áp tách: Khi nhận thấy quá trình photo đã hoàn thiện thì cao áp tách sẽ nhanh chóng tách giấy ra khỏi bề mặt của trống để chuyển giấy sao được đến khay nhận giấy để tạo ra sản phẩm.

cach-khac-phuc-loi-cao-ap-may-photocopy

Chính nhờ những hoạt động đó của cao áp giúp cho quá trình sao chép và in ấn cũng như scan được diễn ra thuận lợi. Đảm bảo đường nét hoàn chỉnh cũng như tiết kiệm được nhiên liệu cho máy photocopy.

Xem thêm: 17 Lời khuyên trước và sau khi dùng máy photocopy

Để máy photocopy được bền lâu, bạn nên chú ý những gì?

  • Thường xuyên bảo dưỡng máy định kỳ.
  • Vệ sinh máy photocopy thường xuyên, tránh để bụi bẩn và mực in làm ô nhiễm môi trường.
  • Sau 120.000 – 150.000 bản sao thì phải tiến hành thay cần gạt, drum,… để chất lượng bản sao luôn sắc nét.
  • Chỉ nên dùng mực chính hãng.

Máy Photocopy Hải Minh tự tin sẽ cung cấp cho các bạn những dòng may photocopy chính hãng, chất lượng nhất. Chúng tôi luôn kịp thời hỗ trợ khách hàng khi máy xảy ra bất kỳ sự cố nào. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết nên thuê máy photocopy ở đâu để kinh doanh thì lựa chọn Máy Photocopy Hải Minh là 1 sự lựa chọn chính xác nhất của các bạn. Nhu cầu của khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi chứ không phải lợi nhuận. Mời các bạn hãy cùng truy câp trang web https://thuemayphoto.info để tham khảo nhé các bạn. Chúc các bạn online vui vẻ!

Xem thêm: 7 Chức năng “thần thánh” của máy photocopy bạn nên biết

Bình luận trên Facebook