Cách vệ sinh máy photocopy đơn giản mà hiệu quả

Với thời đại công nghệ hiện đại ngày càng phát triển thì những chiếc máy photocopy đã dần gắn bó với chúng ta. Và trở thành những chiếc máy không thể thiếu để giúp chúng ta in ấn cũng như sao chép văn bản đúng không nào?

Nhưng đa số trong chúng ta, những người trực tiếp vận hành những chiếc máy photocopy. Chưa chắc hẳn đã biết cách bảo quản cũng như giữ gìn cho chiếc máy photocopy của chúng ta được bền lâu. Hay vận hành một cách mượt nhất đúng không nào?

Thông thường khi sử dụng chiếc máy photocopy trong một thời gian dài. Thì những chiếc máy photocopy của chúng ta sẽ xuất hiện tình trạng bụi bẩn.

Do đó, sẽ làm giảm đi khả năng hoạt động cũng như độ bền của máy. Nếu như chúng ta biết vệ sinh chiếc máy photocopy của chúng ta một cách đúng cách. Sẽ giúp cho chiếc máy photocopy của chúng ta tăng thêm tuôi thọ. Và hoạt động trở nên êm ái hơn rất nhiều sau một thời gian dài hoạt động.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự thay mực cho dòng máy photocopy

Vậy khi vệ sinh máy photocopy chúng ta cần chú ý vệ sinh đến những bộ phận nào? Và cần vệ sinh ra làm sao để đúng cách giúp cho những chiếc máy photocopy của chúng ta hoạt động tốt nhất. Để giúp các bạn, công ty Máy Photocopy Hải Minh hôm nay sẽ hưỡng dẫn các bạn cách vệ sinh máy photocopy đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất. Chúng ta cùng làm theo nhé!

cach-ve-sinh-may-photocopy-don-gian
Cách vệ sinh máy photocopy đơn giản.

Bước 1: Vệ sinh tổng quan và làm sạch thân vỏ máy photocopy.

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu ngắt nguồn điện của chiếc máy photocopy của chúng ta. Sau đó tiến hành rút hết các đầu giây kết nối và tiến hành vệ sinh từ trên xuống. Ở thân vỏ bên ngoài, chúng ta sử dụng các dụng các dung dịch có chức năng chống tĩnh điện để đảm bảo tốt nhất cho máy. Các bạn chú ý vệ sinh thật sạch sẽ phần vỏ bên ngoài nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực

Bước 2: Làm sạch bộ phận Drum máy bằng cọ mềm.

Ở bộ phận Drum này, sau khi hoạt động một thời gian dài cũng sẽ có tình trạng bụi bẩn. Nếu như khi in, sao chụp xuất hiện các đường kẻ đen. Thì chính xác Drum của máy đang bị bẩn. Chúng ta dùng chiếc cọ lông mềm và vệ sinh quét nhẹ nhàng cẩn thận bộ phận này.

Bước 3: Làm sạch lô sấy bằng dầu.

Với những chiếc máy photocopy hoạt động trong một thời gian dài có thể làm cho dầu ở bộ phận lô Sấy bị khô. Do đó, để đảm bảo máy hoạt động tốt và tuổi thọ cao chúng ta cần bơm thêm dầu vào. Các bạn nên sử dụng dầu Silicol có chức năng chống dính để đảm bảo nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi vệt đen khi photocopy

Bước 4: Làm sạch bộ phận tiếp nhận giấy và mực của máy photocopy.

Khi bộ phận này bị bẩn, sẽ dẫn đến tình trạng bản in của chúng ta sẽ bị lem mực hoặc không rõ nét. Vì thế chúng ta cần vệ sinh thường xuyên bằng máy hút mực. Khi chúng ta vệ sinh tốt bước này, các bạn sẽ thấy sau khi vệ sinh xong thì bản in của chúng ta sẽ rõ nét và đẹp hơn rất nhiều.

Trên đây là 4 bước giúp bạn vệ sinh chiếc máy photocopy của mình một cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần giúp đỡ bạn hãy để lại comment bên dưới đây. Hoặc gọi ngay cho chúng tôi: 0983 947 999 để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Bình luận trên Facebook