Hướng dẫn khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Máy photocopy là một trong những cỗ máy có thể sao chép hàng loạt. Giúp chúng ta hoàn thành tốt mọi công việc in ấn cũng như copy. Và là một trong những dụng cụ không thể thiếu được trong những mỗi văn phòng của chúng ta.

Và vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc máy photocopy thân yêu của chúng ta dở chứng. Nó không thể hoạt động được vì bị kẹt giấy. Bạn đang loay hoay không biết nguyên nhân vì sao? Và cũng chưa biết phải bắt đầu từ đâu để có thể khắc phục nó?

Bạn đừng lo, hôm nay Công ty Máy Photocopy Hải Minh sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bị kẹt giấy trên chiếc máy photocopy của bạn.

Máy photocopy gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi khi cúng ta sử dụng máy photocopy. Và thông thường thì sự cố bị kẹt giấy là một trong những sự cố mà chúng ta thường gặp phất nhất. Khi vận hành chiếc máy photocopy của mình.

Và với bài viết này, Công ty Hải Minh sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra sự cố kẹt giấy. Cũng như đưa ra các giải pháp tối ưu để giúp các bạn khắc phục sự cố này một cách tốt nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Cách biến chiếc máy Scan thành chiếc máy photocopy.

cach-khach-phuc-may-photocopy-bi-ket-giay
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị kẹt giấy máy photocopy.

Nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy là gì?

Với sự cố bị kẹt giấy trên máy photocopy hiên nay thì thông thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Và chủ yếu là do một trong những nguyên nhân dưới đây gây ra sự cố kẹt giấy này:

 1. Chất lựng giấy kém: Chất lượng giấy là một trong những nguyên nhân đầu tiên giây ra sự cố này. Với những loại giấy có chất lượng kém. Bề mặt in không nhẵn, sẽ gây ra kẹt giấy khi in hoặc photocopy.
 2. Do cụm sấy (Lô sấy): Là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong chiếc máy photocopy. Nếu như cụm sấy bị hỏng sẽ dẫn đến máy photocopy bị kẹt giấy.
 3. Do cụm trống: Là một thiết bị “màng mỏng”, có chức năng nhận mực từ bộ phần cung cấp mực và phân tán in ra giấy. Nếu như bộ phận cụm trống bị rách. Sẽ dẫn đến máy photocopy của bạn bị kẹt giấy.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính sẽ dẫn đến sự cố kẹt giấy trên máy photo của bạn. Bạn cần kiểm tra kỹ và chuẩn đoán xem bị kẹt giấy do nguyên nhân nào. Để có cách khắc  phục chính xác nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục sự cố bị kẹt giấy nhé.

Xem thêm: Lỗi SC 541 là gì? Các sửa lỗi SC 541 trên máy photocopy Ricoh.

Cách khắc phục sự cố bị kẹt giấy trên máy photocopy

Với 3 nguyên nhân gây ra vấn đề kẹt giấy trên. Khi đã xác định đúng do nguyên nhân nào gây ra vấn đề kẹt giấy. Chúng ta sẽ bắt tay vào công việc khắc phục từng sự cố đó. Để khắc phục, các bạn nên làm theo các bước như sau nhé.

 • Bước 1: Trước hết các bạn lấy hết toàn bộ giấy bị kẹt ra khỏi máy photocopy của bạn.
  Lưu ý: Khi lấy các bạn cần nhẹ nhàng tránh ảnh hướng tới các thiết bị khác trong máy.
 • Bước 2: Xác định nguyên nhân kẹt giấy là do gì? (Có 3 nguyên nhân, chúng ta đã nói ở trên).
 • Bước 3: Khắc phục sự cố do nguyên nhân gây ra kẹt giấy.
 1. Nếu nguyên nhân do chất lượng giấy: Chúng ta cần loại bỏ hết các giấy kém chất lượng ra khỏi máy photocopy của mình. Và thay thế vào đó là các loại ấy in đạt chất lượng. Để tránh bị kẹt giấy lần nữa.
 2. Nếu nguyên nhân do cụm sấy: Bạn kiểm tra xem, nếu cụm sấy bị hỏng hoặc gặp sự cố. Bạn nên thay thế cụm sấy mới để khắc phục sự cố kẹt giấy này. Hoặc có thể gọi cho dịch vụ bảo trì máy photocopy hỗ trợ khắc phục.
 3. Nếu nguyên nhân do cụm trống: Nếu cụm trống bị rách, bạn nên thay thế cụm trống khác và tiến hành in thử.

Xem thêm: Lỗi SC 672 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị kẹt giấy trên các dóng máy photocopy. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục được vấn đề kẹt giấy trên máy photocopy của bạn. Nếu vẫn không thể khắc phục được sự cố này. Các bạn có thể gọi cho chúng ta theo Holine: 0983 947 999 để được hưỡng dẫn chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *