Mẹo sử dụng máy photocopy tiết kiệm 1 nửa so với thông thường

Bạn đã biết cách sử dụng máy photocopy hiệu quả mà vẫn có thể tiết kiệm điện năng, mực, giấy cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phầm nhằm tốn ít chi phí bảo dưỡng, sửa chữa?

Nếu chưa có kinh nghiệm, đừng vội bỏ qua bài viết này vì có thể những điều bạn tìm kiếm bấy lâu đang chờ sẵn dưới đây.

Nên sử dụng máy photocopy nào để mang lại hiệu quả, tiết kiệm?

Đây có lẽ là câu hỏi mà bất cứ người ai đã – đang hoặc có ý định mua máy photocopy sử dụng đều muốn tìm ra câu trả lời chính xác. Để không phải phiền lòng vì sản phẩm tốn nhiều điện năng. Hoạt động không ổn định hoặc không phù hợp với nhu cầu. Bạn cần cẩn trọng để tìm ra dòng máy photocopy giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy photocopy.

may-photocopy-ricoh-sieu-toc

Để tiết kiệm hiệu quả, hãy lưu ý tìm chọn các sản phẩm có đặc điểm sau đây:

  • Máy có chức năng Energy Star hoặc Energy Star 2.0: Hiện tại những loại máy máy photocopy mini nói riêng cũng như các dòng máy photocopy  công suất lớn. Có chức năng Energy Star hoặc Energy Star 2.0 đang được khuyến khích sử dụng vì mang lại khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Khi không sử dụng, dòng máy này có khả năng tự động chuyển về chế độ “ngủ đông” để tiêu hao năng lượng một cách thấp nhất.
  • Cài đặt máy về chế độ power save khi không hoạt động: khởi động, bật/ tắt máy photocopy nhiều lần rất tốn năng lượng. Vì thế, khi không cần dùng, bạn nên để máy ở chế độ power save sẽ giúp quá trình sử dụng các loại máy photocopy cũ. Chưa cải thiện bằng chức năng Energy Star hoặc Energy Star 2.0 kể trên vẫn đảm bảo khả năng tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng một cách hiệu quả.
  • Sử dụng máy photocopy có nhiều chức năng: Thực tế cho thấy, khi tìm hiểu máy photocopy nào tốt nhất bạn có thể dễ dàng nhận ra. Các dòng máy đang được đánh giá cao trên thị trường đều khá hiện đại, tích hợp nhiều tính năng như fax, scan, lưu trữ dữ liệu …Việc chỉ cần một dòng sản phẩm nhưng làm được nhiều công việc khác nhau. Có tính đa dạng cao sẽ giúp bạn không cần mất thêm chi phí để sử dụng các sản phẩm tương tự. Đồng thời, yếu tố này còn có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích, giúp không gian làm việc trở nên thông thoáng, thuận tiện hơn.

Xem thêm: Bật mí cách tránh lãng phí trong in ấn bằng máy photocopy.

Logo Energy StarNhững lưu ý khác nếu muốn sử dụng máy photocopy tiết kiệm hiệu quả

Để sử dụng máy photocopy hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiết kiệm trên nhiều mặt. Ngoài những kinh nghiệm kể trên, bạn đừng quên lưu ý những thao tác sau trong quá trình sử dụng:

  • Nên đặt thử lệnh đầu tiên với số lượng 01 bản: Điều này giúp bạn tránh được lãng phí nếu chẳng may đặt nhầm lệnh. Sự cẩn trọng lúc nào cũng mang lại những hiệu quả bất ngờ và không thừa chút nào dù ở bất cứ lĩnh vực, hoạt động, công việc nào không riêng gì in ấn, sao chép.
  • Chọn chế độ in sao 2 mặt: Nếu file tài liệu không cần yêu cầu quá cao về hình thức, bạn nên chọn chế độ sao in 2 mặt. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được 50% nguyên liệu so với cách sử dụng máy photocopy thông thường.
  • Tái chế hộp mực: Đa số các nhà cung cấp máy photocopy giá rẻ hiện nay khuyến cáo người dùng nên sử dụng hộp mực 01 lần duy nhất. Việc này gây ra sự lãng phí lớn. Vì thế, bạn nên tận dụng dùng hộp mực bằng cách mua mực chính hãng và nhờ bên kỹ thuật nạp mực vào máy.

Xem thêm: 7 Mẹo hay dành cho người mới sử dụng máy photocopy.

muc-thai-may-photocopy

Trên đây là những mẹo sử dụng máy photocopy vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm điện. Hi vọng chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có được dòng sản phẩm chất lượng, nhiều ưu việt hơn mong đợi. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Máy Photocopy Hải Minh ngay hôm nay. Bằng kinh nghiệm và uy tín của mình, tin rằng những gì chúng tôi có sẽ giúp bạn một phần đáng kể trong lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!

4.2/5 - (5 bình chọn)