Bật mí cách tránh lãng phí trong khi in ấn bằng máy photocopy

Việc sử dụng tiết kiệm điện, mực, giấy khi in ấn bằng máy photocopy là điều mà nhiều doanh nghiệp và công ty quan tâm. Nếu chúng ta chú trong những tiêu chí này. Nó sẽ giúp chũng ta tiết kiệm khá đáng kể các chi phí.

Chỉ cần một số mẹo nhỏ cũng như sự quan tâm của chúng ta sẽ góp phần tiết kiệm trong quá trình sử dụng những chiếc máy photocopy. Để giúp các bạn có những thông tin hữu ích cũng như các cách tránh lãng phí trong quá trình sử dụng máy. Trong bài viết dưới đây, Máy Photocopy Hải Minh đưa ra những phương pháp giúp bạn có thể tránh lãng phí hiệu quả, giảm chi phí khi sử dụng!

Tiết kiệm điện năng cho máy photocopy

Máy photocopy là một trong các thiết bị tiêu tốn điện năng rất nhiều. Dù máy không sử dụng vẫn có thể hao điện. Khi bạn mở máy 24/24, tuy làm hạn chế thời gian khởi động nhưng lại xảy ra tình trạng lãng phí. Trong một số trường hợp còn làm cho máy không giải nhiệt được trong thời gian dài.

Vì vậy, để tiết kiệm điện, bạn hãy ưu tiên tắt máy vào ban đêm hoặc những ngày cuối tuần. Khi không sử dụng máy trong thời gian ngắn, bạn hãy để máy vào chế độ ngủ đông hoặc Power Save.

Đối với máy photocopy Ricoh đời mới còn được trang bị cảm biến thông minh. Như cảm biến phát hiện bóng tối, dễ dàng phát hiện khi nào có hoặc không có người sử dụng.

Xem thêm: 7 Mẹo hay dành cho người mới sử dụng máy photocopy

cach-tiet-kiem-dien-cho-may-photocopy

Với việc tiết kiệm điện này, chúng ta vừa có thể góp phần tiết kiệm điện năng cho gia đình. Cũng như giúp cho đất nước tránh khỏi tình trạng lãng phí điện. Và phần quan trọng đó chính là giúp cho chiếc máy photocopy của chúng ta kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí sửa chữa.

Tiết kiệm mực in cho máy photocopy

Bạn hãy chọn chế độ tiết kiệm mực cho máy photocopy thay vì để ở chế độ bình thường. Đồng thời, hãy vệ sinh hộp mực thường xuyên, đúng cách. Nếu máy sử dụng quá lâu mà không được vệ sinh sẽ làm ống dẫn mực tắc nghẽn, xảy ra việc cung cấp lượng mực quá nhiều, ảnh hưởng chất lượng bản in.

Bạn chỉ nên thực hiện photocopy đối với những tài liệu cần thiết, xem xét kỹ tài liệu trước khi in để tránh xảy ra việc in sai, in dư thừa rồi không sử dụng. Cân nhắc thật kỹ khi bấm photo tài liệu nhiều bản. Và việc quan trọng giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí khá đáng kể tử mực in đó chính là nên hạn cho in hay photocopy màu.

Chúng ta chỉ nên in hay photocopy màu đối với những văn bản tài liệu cần thiết nhất. Như vậy sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm số lượng mực in và chi phí mua mực in đáng kể.

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy photocopy

Tiết kiệm giấy in cho máy photocopy

Sử dụng giấy in quá mỏng hoặc quá dày đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng kẹt giấy. Hơn nữa, đối với giấy kém chất lượng sẽ rất khó bám mực, làm mờ chữ. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn loại giấy phù hợp. Đồng thời, trước khi in, bạn cần thay đổi cài đặt trong các ứng dụng máy tính như Word, Excel… về việc căn lề trống, cỡ chữ phù hợp, khoảng cách các hàng… để một trang giấy có thể có nhiều chữ hơn.

khong-duoc-de-qua-nhieu-giay-trong-khay

Xem thêm: Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khoẻ?

Bạn hãy sử dụng chức năng in hai mặt của máy photocopy. Điều này cực kỳ hữu ích đối với việc in tài liệu tham khảo, hoặc sử dụng trong các công ty. Kiểm tra kỹ lưỡng tài liệu trước khi sao chép. Đối với các giấy tờ không cần thiết, không sử dụng đến thì không nên in. Ngoài ra, để tiết kiệm thì bạn cũng nên thực hiện tái chế giấy.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa trong quá trình sử dụng máy photocopy. Để đảm bảo giảm điện năng, mực, bạn cũng nên mua loại máy có chất lượng tốt, tại nơi cung cấp uy tín.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cửa hàng phân phối với các sản phẩm mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, bạn có thể đến với công ty Máy Photocopy Hải Minh – Một địa chỉ đáng tin cậy để có thể lựa chọn một sản phẩm tốt, tính năng hiệu quả.

5/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *