Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khoẻ?

Hiện nay, công việc in ấn trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu đi những chiếc máy in, máy photocopy để hỗ trợ chúng ta. Là một trong những thiết bị thiết yếu cần thiết trong mỗi văn phòng doanh nghiệp, công ty hiện nay.

Và một câu hỏi được đặt ra ở đây đó chỉnh là: “Sử dụng máy photocopy trong thời gian dài có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?“. Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người thường xuyên sử dụng máy photocopy quan tâm. Vậy việc sử dụng những chiếc máy photocopy thường ngày có ảnh hưởng tới sức khoẻ hay không? Chúng ta cùng khám phá nhé.

Xem thêm: Thỏa sức sáng tạo với công nghệ in phun UV mới từ bộ đôi Acuity

may-photocopy-toshiba-e6550
Máy photocopy Ricoh chính hãng.

Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng tới sức khoẻ?

Theo GS Lê Huy Bá, Trung tâm Sinh thái và môi trường. Máy photocopy được sử dụng dựa trên nguyên lý cơ bản: lợi dụng điện xung áp cực cao để phóng điện. Lợi dụng ánh sáng tác dụng hình thành phần in kín để photo tài liệu. Khi sử dụng máy, đèn thủy ngân cao áp hoặc tia lửa điện (có chứa một lượng lớn tia cực tím) có tác dụng biến đổi oxy trong không khí thành ozon.

Theo như các nghiên cứu khoa học thì các phản ứng của khí Ozon đối với cơ thể con người rất nhạy cảm. Nếu như cúng ta làm việc trong một môi trường có nồng độ khí Ozon từ 10mg/m3 trờ lên. Thì phổi sẽ tích tụ và tồn đọng các lượng khí Ozon theo từng ngày. Và khi đạt tới mức độ nhiều, sẽ dẫn tới bệnh sưng phổi nước nhiễm độc tính.

Xem thêm: Khám phá chiếc máy photocopy đầu tiền của thế giới

nhung-tac-hai-khi-su-dung-may-photocopy
Sử dụng máy photocopy có tác hại vì?

Do đó, đối với nhường người thường xuyên tiếp xúc với các máy photocopy trong một thời gian dài. Sẽ có nguy cơ mắc các triệu chứng và bệnh về vấn đề hô hấp. Như các bệnh: ho, mũi họng không, khó thở. … Còn đối với một số trường hợp nặng hơn thì sẽ xuất hiện các bệnh lý khác liên quan đến hệ thần kinh đa cầu, chóng mặt, giảm thị lực và khả năng miễn dịch.

Biện pháp để tránh những ảnh hưởng khi sử dụng máy photocopy.

Khi sử dụng máy photocopy sẽ bị những ảnh hưởng tới sức khoẻ của chúng ta. Vậy chúng ta cần phải làm gì để có thể phòng và tránh được những tác hại đó khi sử dụng những chiếc máy photocopy? Để giúp các bạn có thể tránh được những tác hại mà chiếc máy photocopy gây ra. Các bạn nên thực hiện những các sau để có thể phòng tránh những ảnh hưởng đó một cách tốt nhất.

Xem thêm: Hãng Fuji Xerox bắt đầu sản xuất máy photocopy tại Việt Nam

Để phòng tránh đầu tiên, các bạn không được nhìn vào ánh sáng phát ra từ máy. Trước khi vận hành máy cần phải đậy nắp máy photocopy lại. Với các này, chúng ta có thể hạn chế và tránh được việc máy photocopy phóng thích Ozon ra bên ngoài.

Tiếp theo chúng ta cần chú ý đến vị trí đặt máy photocopy tại nới làm việc của chúng ta. Không được đặt nhiều máy photocopy quá sát nhau là việc đầu tiền chúng ta nên làm. Nên đặt máy ở những vị trí thông thoáng . Khi vận hành máy, người sử dụng nên đeo các thiết bị bảo hộ như: kính, khẩu trang… Nếu làm việc liên tục trong 1h đồng hồ, chúng ta nên dành ra thời gian 5-10p để nghỉ ngơi.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quá hơn. Và có những biện pháp cần thiết đề phòng tránh những ảnh hưởng máy chiếc máy photocopy gây ra. Nếu cần tư vấn hỗ trợ, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0983 947 999. Xin chào và hẹn gặp lại.

5/5 - (5 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *