Nên thay hộp mực hay tái sử dụng mực thải cho máy photocopy

Hầu hết các nhà cung cấp máy photocopy đều yêu cầu thay cả hộp mực khi lượng mực in của máy đã hết ngay trong lần đầu tiên.

Một phần vì sử dụng mực tái chế dễ gây hỏng máy. Một phần họ muốn kích cầu để bán được nhiều sản phẩm hơn. Vậy là một người dùng thông minh, bạn sẽ quyết định thế nào trong trường hợp này?

Dùng mực tái chế gây hại cho máy photocopy như thế nào?

Sở dĩ các công ty bán máy photocopy khuyên người dùng không nên sử dụng mực tái chế vì lý do sau đây:

  • Hiện trên thị trường có nhiều loại mực tái chế không đảm bảo chất lượng. Vì thế khi sử dụng chất lượng file in rất kém vì mờ, nhòe. Thậm chí, dưới tác động của mực in không chính hãng, các dòng máy photocopy giá rẻ còn có thể gặp phải nhiều sự cố như kẹt giấy, tắc mực, đột ngột dừng hoạt động,…
  • Sử dụng mực tái chế không đạt chuẩn cho các dòng máy photocopy mini nói riêng cũng như tất cả các loại máy photocopy có công suất khác nhau đều có thể làm đầu phun bị “toét”. Phá vỡ lưu lượng ổn định, vừa phải đúng tầm vì nhiều tạp chất trong loại mực này “chen lấn, xô đẩy” gây ảnh hưởng đến kim phun, đầu phun trầm trọng.
  • Các loại mực phun kém chất lượng còn là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường. Khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,…khi phải làm việc thường xuyên, liên tục trong một thời gian dài.

Xem thêm: Có nên sử dụng lại mực thải máy photocopy?

muc-may-photocopy-gia

Dùng mực tái chế không hề tốt, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn bỏ phí cả hộp mực còn mới nguyên khi máy photocopy hết mực. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để tìm ra giải pháp hợp lý cho trường hợp này.

Không nên bỏ phí hộp mực của máy photocopy

Thực tế nhiều chuyên gia trong lĩnh vực máy photocopy khuyên rằng. Bạn không cần phải thay mới cả hộp mực khi máy photocopy cũ của bạn hết mực.

Điều này thực sự rất lãng phí mà không cần thiết. Thay vào đó, hãy tìm một cơ sở cung cấp mực in uy tín và tìm hiểu xem loại mực máy photocopy nào tốt nhất cho dòng sản phẩm của mình.

Xem thêm: Cách chọn lựa mực máy photocopy phù hợp cho từng dòng máy.

muc-thai-may-photocopy

Nạp mực chính hãng cho máy photocopy,  bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì:

  • Mực chính hãng tinh chất, không lẫn nhiều cặn bẩn nên toàn toàn tuyệt đối với kim phun, đầu phun.
  • File in sắc nét, rõ ràng, không bị mờ nhòe mất thẩm mĩ.
  • Hạn chế tối đa tình trạng kẹt, đột ngột dừng hoạt động, kéo dài đáng kể tuổi thọ của máy photocopy.
  • Thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm, tốt cho sức khỏe con người.
  • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng máy photocopy vì hoạt động ổn định, không làm các thiết bị liên quan bị lỗi kẹt.

Với những đặc điểm trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra khi đang sử dụng máy photocopy mà hết mực. Bạn chỉ cần gọi đơn vị cung cấp mực chính hãng để nạp mực mà không cần phải thay toàn bộ hộp mực gây tốn kém.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay mực cho các dòng máy photocopy.

loi-tran-muc-may-photocopy

Hiện tại, Máy Photocopy Hải Minh đang cung cấp nhiều dòng máy photocopy giá rẻ cũng như các sản phẩm đi kèm như mực in chính hãng, linh kiện cần thay mới khi cần thiết….Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi đã trở thành đối tác tin cậy cho hàng nghìn cá nhân, đơn vị có nhu cầu sử dụng máy photocopy.

Chúng tôi cam kết hoàn trả 100% giá trị sản phẩm khi khách hàng phát hiện bất cứ lỗi hỏng, sai lệnh nào so với thông tin ban đầu. Vì vậy, tin rằng khi hợp tác với Hải Minh, bạn sẽ có được sự hài lòng ngoài mong đợi ngay từ những chi tiết nhỏ nhất.

3.7/5 - (6 bình chọn)