Có nên sử dụng lại mực thải của máy photocopy?

Trong mỗi dòng máy photocopy thì luôn được trang bị những bộ phận chưa những phần mực thải của máy. Và máy photocopy sau một thời gian sử dụng sẽ đầy hộp mực thừa.

Vì vậy, bạn cần phải dọn dẹp vệ sinh phần mực này để không bị tràn ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều người có thắc mắc không biết chúng ta có nên sử dụng lại mực thải này hay không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên sử dụng lại mực thải của máy photocopy?

Một số máy photocopy Ricoh, Toshiba, Xerox… sau một thời gian sử dụng sẽ có phần mực bị thừa và thải vào hộp chứa. Khi đó, máy thông thường sẽ báo lỗi E019 trên màn hình và bạn cần phải dọn dẹp phần mực này đi.

Đối với mực thải, nhiều người muốn tiết kiệm chi phí đã lấy lại phần mực này để sử dụng hoặc pha trộn vào mực mới. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề tồi tệ như: bản in kém chất lượng, dễ bị mất chữ, mờ chữ… buộc bạn phải thực hiện lại các thao tác sao chép khác. Vừa làm tốn công sức, tốn thời gian và tốn chi phí giấy in.

Xem thêm: Mực bị tràn ra ngoài máy photocopy phải làm gì?

Hơn nữa, mực thải máy photocopy nếu bạn dùng lại thường xuyên còn dễ làm hư hỏng, hao tổn tuổi thọ của máy. Theo một số chuyên gia cho rằng, nếu bạn không cẩn trọng sẽ dễ dấn đến mực đóng thành vón hình tròn, gây tắc nghẽn, chết hộp từ, hư lô sấy hoặc Drum máy photocopy.

muc-thai-may-photocopy

Đồng thời, dùng mực thải làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường xung quanh do các hợp chất có trong mực phát tán ra không khí bên ngoài. Vì vậy, bạn cần loại bỏ số mực này thay vì sử dụng trở lại.

Cách vệ sinh mực thải như thế nào đúng cách?

Nếu như các bạn vẫn muốn sử dụng lại phần mực thải này. Chúng ta cần phải cẩn thận để khi sử dụng lại chúng ta không gây tổn hại cho máy. Cũng như không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy và chất lượng bản in. Bạn hãy thực hiện vệ sinh mực thải máy photocopy theo những bước sau để có thể sử dụng lại chúng một cách tốt nhất.

Xem thêm: Bật mí cách tránh lãng phí trong khi in ấn bằng máy photocopy

Bước 1: Mở nắp đậy hộp mực máy photocopy ra, đẩy trượt nắp bảo vệ drum qua bên phải.

Bước 2: Tháo chốt gài 2 phần của hộp mực ra.

do-muc-thai-may-photocopy

Bước 3: Tháo trục tích điện và vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bằng vải mềm. Tránh làm trầy trục và cần vệ sinh thật sạch để không tạo ra các chấm đen khi in sao.

Bước 4: Vặn 2 ốc ở 2 đầu thanh gạt để tháo thanh gạt ra.

Bước 5: Đổ mực thải trong khay chứa ra ngoài, cẩn thận không làm rơi vào áo quần.

Bước 6: Dùng khí nén để thổi sạch bụi và lau khay mực, thanh gạt sạch sẽ. Sau đó gắn gạt lại vị trí cũ.

Bươc 7: Tiến hành gắn drum vào. Bạn có thể dùng mỡ bôi trơn tại các vị trí tiếp xúc để máy hoạt động trơn tru.

Sau khi đã vệ sinh mực thải máy photocopy, bạn hãy mở máy và in thử một vài bản sao để xem máy có hoạt động tốt hay không, chất lượng ra sao. Nếu như những phẩn mực thải này vẫn in ra bản in chất lượng thì chúng ta nên sử dụng lại. Còn trường hợp xấu xảy tra, bản in mà chúng ta in ra không được rõ nét, máy hay thông báo lỗi. Thì tốt nhất chúng ta nên dừng lại và lấy toàn bộ số mực này ra để đảm bảo chất lượng bản in. Cũng như giúp máy kéo dài thời gian tuổi thọ và hoạt động ổn định hơn.

Xem thêm: Bật mí cách tránh lãng phí trong khi in ấn bằng máy photocopy

Trên đây là những giải đáp về vấn đề có nên sử dụng lại mực thải máy photocopy hay không. Ngoài ra, nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ với công ty Máy Photocopy Hải Minh. Địa chỉ cung cấp thiết bị cho thuê máy photocopy uy tín – để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook