Mực bị tràn ra ngoài máy photocopy phải làm gì?

Không ít những trường hợp khi đổ mực vào máy photcopy chẳng may bị tràn ra ngoài. Vậy khi gặp phải vấn đề này thì cần xử lý như thế nào để tránh làm mực dính vào các linh kiện. Mà không làm ảnh hưởng đến tiến trình hoạt động của máy photocopy? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Hướng dẫn làm sạch mực máy photocopy khi bị tràn ra ngoài

Mực dùng cho máy photo khác với mực của máy in là sử dụng mực chất lỏng. Máy photocopy thường sử dụng hộp mực chứa một chất lượng lớn bột màu.

Nếu như hộp mực có vết nứt thì trong quá trình cài đặt, hoặc tháo ra thay hộp mực khác. Thì mực photocopy sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài và bị rơi vào các linh kiện khác.

muc-may-photocopy-bi-tra

Chính vì vậy, khi xảy ra tình trạng mực máy photocopy bị tràn ra ngoài. Bạn cần lau lên một cách nhanh chóng để tránh ảnh hường tới hoạt động của máy. Điều này nhằm để mực không có cơ hội chảy xuống dính vào áo quần hoặc sàn nhà, bàn làm việc của bạn.

Xem thêm: Mực máy photocopy có thực sự an toàn?

Các bước làm sạch mực máy photocopy

Dù là máy photocopy Ricoh hay các loại khác thì đều thực hiện theo những bước tương tự nhau. Với các bước thực hiện, chúng ta cần nên lưu ý một vấn đề đó chỉnh là cẩn thận trong các thao tác. Nhằm tránh ảnh hưởng tới các linh kiện thiết bị khác của máy. Giúp cho máy tránh bị hỏng hóc hay hoạt động được trơn tru hơn. Các bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn nên đeo găng tay dùng một lần trước khi tiến hành làm sạch mực bị đổ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở cửa sổ để cung cấp thông gió.

deo-gang-tay-khi-ve-sinh-muc-may

Bước 2: Bạn có thể dùng thìa để giúp lấy được một số lượng lớn mực bị tràn ra, sau đó để bột vào trong một túi nhựa, đóng chặt và cho vào thùng rác.

Bước 3: Lấy một chiếc khăn giấy đã thấm với nước mát, tiến hành lau sạch bề mặt rắn, chẳng hạn như với sàn nhà hoặc bàn của bạn. Dùng khăn khô để lấy bột mực lỏng.

Bước 4: Nếu như mực vẫn còn bám vào quần áo thì hãy rửa sạch quần áo bằng nước lạnh, sau đó cho vào vào máy giặt. Không sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để tẩy mực. Vì vết bẩn sẽ không được làm sạch và bám vào trong quần áo.

loi-tran-muc-may-photocopy

Bước 5: Dọn thật sạch các hạt bột mực còn sót lại trên sàn nhà hoặc các bề mặt khác bằng máy hút bụi.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy photocopy đơn giản mà hiệu quả

Bài viết trên đây là những bước hướng dẫn làm sạch mực máy photo bị tràn ra ngoài. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc làm sạch mực máy photo bị tràn ra ngoài. Qua đó tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy như lô ép. Lô sấy máy photo Ricoh, cụm trống máy photo Ricoh…. Giúp cho chất lượng công việc của bạn đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Công ty Máy photocopy Hải Minh chuyên cung cấp các loại máy photo chất lượng cao. Trong đó máy photocopy ToshibaRicoh là những dòng máy thế mạnh của chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm chất lượng khác như máy văn phòng. Máy photo đa chức năng (in, fax, scan) trên cơ sở kỹ thuật số. Đồng thời, công ty Hải Minh còn là địa chỉ uy tín cung cấp những sản phẩm công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị văn phòng khác như máy vi tính, thiết bị mạng, điện thoại, tổng đài…

5/5 - (2 bình chọn)