Cách khắc phục lỗi không in được qua mạng trên máy photocopy

Máy photocopy hiện nay đang đóng một vai trò chủ đạo trong các công việc in ấn hiện nay. Hầu như doanh nghiệp nào, công ty nào cũng đều sử dụng máy photocopy để phục vụ cho công việc in ấn của minh.

Và bên cạnh đó là sử dụng các thiết bị hiện đại như máy tính, điện thoại smartphone để in trực tiếp. Với việc sử dụng các dòng thiết bị ngoại vi hiện đại để thực hiện in ấn cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Nhưng nếu một ngày nào đó, chiếc máy photocopy của chúng ta lại không thể in được trực tiếp qua mạng nữa? Vậy chúng ta cần phải làm gì?

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy hiện nay. Vậy lỗi này là do nguyên nhân nào? Và cách khắc phục lỗi không in được qua mạng trên các dòng máy photocopy như thế nào?

Để giúp các bạn có thể khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất. Hôm nay công ty Máy Photocopy Hải Minh xin được hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này một cách nhanh nhất.

loi-khong-in-duoc-qua-mang-tren-may-photocopy

Nguyên nhân gây ra lỗi không in được qua mạng trên máy photocopy

Với lỗi không in được qua mạng trên các dòng máy photocopy thì nguyên nhân gây ra lỗi này cũng khá nhiều. Nhưng chủ yếu đối với lỗi này thì nguyên nhân do một trong những yếu tố sau:

  • Do kết nối mạng.
  • Do cấu hình của máy photocopy.
  • Do lỗi driver của máy.

Đây là ba nguyên nhân chính gây ra lỗi không in được qua mạng trên các dòng máy photocopy hiện nay. Chúng ta nên kiểm tra kỹ càng các nguyên nhân gây ra lỗi đối với chiếc máy photocopy của minh.

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy photocopy

Cách khắc phục lỗi không in được qua mạng máy photocopy

Khi đã xác định được nguyên nhân chính gây ra lỗi không in được qua mạng. Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục chính nguyên nhân đó. Như thế chúng ta mới có thể thực hiện được in qua mạng đối với máy photocopy của chúng ta. Và chi tiết các cách khắc phục đối với ba nguyên nhân chính ở trên như sau:

Do lỗi kết nối mạng: Đối với nguyên nhân do lỗi kết nối mạng sẽ dẫn đến tình trạng không in được. Vì vậy với nguyên nhân này. Chúng ta nên kiểm tra lại các kết nối giữa thiết bị với máy phococopy. Vấn đề chính thương gây ra do lỗi kết nối mạng này là do cấu hình sai wifi hoặc đứt cáp. Chúng ta nên kiểm tra lại một cách kỹ càng nhất.

loi ket noi mang

Do cấu hình của máy: Với lỗi do cấu hình của máy, chúng ta nên kiểm tra lại IP của máy xem đã cấu hình đúng hay chưa. Và kiểm tra ra soát lại các cấu hình cài đặt của máy photocopy một cách chính xác. Hoác các bạn có thể thử khởi động lại máy của chúng ta và kiểm tra kết nối lại thử một lần nữa.

cau-hinh-may-photocopy

Do lỗi driver của máy: Khi cài đặt để in thông qua mạng trên máy photocopy, chúng ta phải cài đặt một phần mềm để có thể in được. Chúng ta thường hay gọi đó là Driver máy photocopy. Vì vậy, nếu các bạn cài đặt sai driver hoặc driver không tương thích với máy. Cũng gây ra hiện tượng lỗi không thể in được qua mạng. Nếu gặp phải lỗi này, các bạn nên xóa và cài đặt lại driver một cách chính xác và tương ứng với các dòng máy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách Scan To Email trên máy photocopy

Kết luận

Trên đây là môt số thông tin giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không in được qua mang. Các bạn nên tìm hiểu và đọc qua một số hướng dẫn sử dụng của máy để có thể vận hành một cách tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn khắc phục ngay được sự cố này. Trong trường hợp bất khả thi, chúng tôi khuyên các bạn nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành.

Nếu máy photocopy của các bạn vẫn trong thời gian bảo hành để đảm bảo quyền lợi của minh. Hoặc có thể nhờ đến sử trợ giúp của các trung tâm sửa chữa bảo trì máy photocopy. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)