Ứng dụng in qua điện thoại dành riêng cho máy photocopy Ricoh

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật cũng như những tính năng công nghệ hiện đại. Các dòng thiết bị kỹ thuật số như máy Photocopy cũng ngày càng phát triển không kém.

Để đáp ứng với các nhu cầu tiện ích người sử dụng, hãng máy photocopy Ricoh đã cho ra một dụng dành riêng cho các thiết bị ngoại vị. Được mang tên là “RICOH Smart Device Print&Scan”. 

Với ứng dụng này, chúng ta hoàn toàn có thể in, photocopy, scan thông qua các thiết bị ngoai vi như: điện thoại di động, ipad… Và điều đặc biệt này là ứng dụng chỉ dành riêng cho các dòng sản phẩm máy photocopy Ricoh chính hãng.

Với ứng dụng này thì hãng máy Ricoh cũng đã cho phép người dùng Download và cài đặt sử dụng trên các hệ điều hành như AndroidiOS Apple.

 Đây là một ứng dụng được người dúng đánh giá là ứng dụng dành riêng cho các dòng điện thoại, iPad… Giúp cho công việc in ấn, scan trên các thiết bị được tiện lợi và thân thiện với người dùng hơn.

ung-dung-ricoh-smart-device-print-scan

Download cài đặt ứng dụng giữa thiết bị di động và máy photocopy

Để có thể sử dụng ứng dụng “Ricoh Smart Device Print&Scan” này, trước hết chúng ta cần Download ứng dụng này tại các kho Stores của các hệ điều hành như Android và iOS.

Tuỳ thược vào hệ điều hành của các thiết bị di động của chúng ta sử dụng mà có thể tải về cho phù hợp. Các bạn có thể tại các phiên bản dành cho các hệ điều hành tại link download sau đâu:

Để sử dụng được ứng dụng này, chúng ta sau khi tải về và thực hiện các bước cài đặt ứng dụng như thông thường. Tuỳ vào một số dòng  thiết bị di động mà có các kiểu kết nối giữa thiết bị di động và máy photocopy Ricoh khác nhau. Thông thường thì chúng ta có thể kết nối qua các phương thức như: Hệ thống mạng nội bộ (LAN), bluetooth, NFC…

ket-noi-ung-dung-de-in-tren-thiet-bi-di-dong

Xem thêm: Hướng dẫn cách in từ thiết bị USB, thẻ nhớ trên máy photocopy

Cách chức năng chính của ứng dụng Ricoh Smart Device Print&Scan

Đối với dựng Ricoh Smart Device Print&Scan được dành riêng cho các dòng máy Ricoh này có rất nhiều tính năng. Vì thế chúng ta có thể thực hiện vô số các chức năng thông qua ứng dụng này trên chiếc máy photocopy Ricoh của chúng ta. Với các chức năng chính vẫn là in ấn, photocopy và scan. Để tìm hiểu các chứng năng của úng dụng này chúng ta cùng đi khám phá các chức năng này nhé.

Print-Scan-ricoh-mot-ung-dung-thong-minh

1. In hình ảnh và các tài liệu liên quan

Đối với ứng dụng này chúng ta có in hình ảnh, hoặc mọi tài liệu trên máy in mà không cần thông qua máy tính. Và với chức năng thu phóng, chúng ta có thể dễ dàng in những bản tài liệu nhỏ, khó nhìn ra các bản in có kích thước lớn hơn. Chỉ bằng một thao tác đơn giản thực hiện ngay trên ứng dụng này.

Trong khi thực hiện in qua ứng dụng này, chúng ta có thể tùy chọn nhiều thứ khác nhau như số lượng muốn in, trắng đen/màu, kích thước giấy, độ thu phóng…

Xen thêm: Cách khắc phục lỗi không in được qua mạng trên máy photocopy

may-photocopy-de-ban-cho-gia-dinh

2. Scan tài liệu và lưu trữ trên điện thoại cực kỳ thông minh

Không chỉ có chức năng in từ trên các thiết bị ngoại vi di động ra tài liệu bằng giấy. Với dứng dụng Smart Device Print&Scan này chúng ta có thể Scan các bản tài liệu và lưu trữ trực tiếp ngay trên điện thoại của chúng ta.

Khi thực hiện cho tài liệu lên mặt kính của máy photocopy Ricoh. Và thực hiện lệnh Scan trên ứng dụng này, các tệp tin Scan này sẽ được chuyển ngay tới chiếc điện thoại của chúng ta và có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách Scan To Email trên máy photocopy Ricoh

cach-scan-tai-lieu-bang-smart-device-print-scan

3. Chức năng gửi fax từ thiết bị di động

Ứng dụng RICOH Smart Device Print&Scan còn cho phép bạn gửi fax trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình.  Có thể tùy chỉnh nội dung bản fax như kích thước giấy, độ phân giải…

Chúng ta cùng xem video giới thiệu chức năng của ứng dụng thông minh “Ricoh Smart Device Print&Scan trên các dongf máy photocopy Ricoh này nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo User Code để quản lý in, photocopy trên máy Ricoh

Hãng máy photocopy Ricoh luôn là hãng máy photocopy mang đến nhiều tiện ích nhất cho người dùng. Với hàng loạt tính năng được biệt và tiện ích được hãng này tích hợp vào các dòng máy photocopy cũng như trên các ứng dụng.

Giúp cho người dùng luôn cảm thấy được những tiện ích và hiệu quả công việc mà những chiếc máy photocopy của hãng này mang lại. Cũng chính vì thế mà Ricoh luôn là dòng sản phẩm máy photocopy được người sử dụng tin dùng nhiều nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tải và khám phá ứng dụng này ngay tại link download bên trên nhé.

4.3/5 - (6 bình chọn)