Nhiều đơn vị bí mật cài mã trong máy photocopy để chống tội phạm

Hiện tại chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia khác đã và đang triển khai kế hoạch hợp tác với các công ty sản xuất máy photocopy để chống lại tội phạm thời công nghệ.

Bằng cách mã hóa thông tin mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Các cơ quan này sẽ nhanh chóng tìm ra kẻ làm giả giấy tờ cũng như các phần tử cực đoan có ý định khủng bố.

Nhà sản xuất mã hóa số seri và thông tin liên quan lên máy photocopy

Bằng các thiết kế tinh vi, nhiều công ty bán máy photocopy đang tiến hành mã hóa số serial trong các chấm nhỏ màu vàng với kích thước cực bé cỡ chưa đầy 1 milimet mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Ông Peter Crean- một chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực này cho biết. Sự kết hợp các chấm có kích thước nhỏ lại màu vàng trên nền trắng. Khiến các nhà sản xuất dễ dàng giấu những thông tin mà người dùng không hề nhận ra. Bạn có thể sử dụng một chiếc đèn Led màu xanh hoặc dùng kính lúp để kiểm tra trang giấy của mình sẽ nhận diện được ngay máy photocopy giá rẻ mà bản thân đang sử dụng có tính năng này hay không.

Xem thêm: Tại sao máy photocopy không photocopy được tiền?

may-photocopy-bi-ma-so-hoa

Thực tế công nghệ mã hóa này đã tồn tại cách đầy nhiều thế kỷ. Những rất ít nhà sản xuất thông báo với khách hàng của mình về tính năng này. Đây được xem như một phần bí mật để phục vụ công tác điều tra, phòng chống tội phạm của chính phủ các nước trở nên hiệu quả hơn.

Có nên cài đặt số serial và mã hóa thông tin trên máy photocopy không?

Điều này đã dấy lên làn sóng phản đối, nhiều người cho rằng nhà sản xuất đã xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng. Ông John Morris- luật sư của hãng Trung tâm Dân chủ và Công nghệ (The Center for Democracy and Technology) bày tỏ quan điểm cá nhân. Cho rằng điều này đã không đảm bảo tự do cá nhân, các công ty cung cấp máy photocopy giá rẻ cần phải thông báo việc mã hóa thông tin vào tài liệu của khách hàng trên diện rộng.

Tuy nhiên, tính năng này thực sự đã giúp cơ quan nhà nước, chính phủ Mỹ cũng như nhiều nước khác bảo vệ người dân tốt hơn. Họ đã ngăn chặn kịp thời nhiều vụ tấn công nghiêm trọng hay các cơ sở làm tiền giả. Tài liệu giả với quy mô lớn. Do đó, bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến những chấm tròn khó nhìn thấy bằng mắt thường. Các đơn vị lập pháp chỉ thực sự để ý đến thông tin tài liệu của bạn nếu phát hiện có vấn đề. Nếu bạn không làm gì phạm pháp, tính năng trên chẳng hề gây ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc của bạn cả.

Xem thêm: Khám phá chiếc máy photocopy bằng “Vàng” đắt nhất thế giới.

ma-so-ma-vach-xuat-xu-hang-hoa-1

Các chuyên gia cũng cảnh báo, bạn đừng cố phá hủy mã hóa này bởi rất có thể nó sẽ làm hỏng máy photocopy mà bạn đang sử dụng. Nhiều ví dụ thực tế đã chứng minh công cụ này là một biện pháp ngăn chặn tội phạm công nghệ rất hữu hiệu.

Hi vọng thông tin vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tính năng còn tiềm ẩn của máy photocopy. Nếu đang có ý định mua máy photocopy giá rẻ hoặc tìm hiểu về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân và doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Máy photocopy Hải Minh.

Bằng kinh nghiệm lâu năm, Hải Minh hiện đang là công ty bán máy photocopy chất lượng chính hãng. Bảo hành 12 tháng và có nhiều chế độ hậu mãi hấp dẫn. Tin rằng, khi chọn chúng tôi để mua máy photocopy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Điều mà không phải đơn vị cung cấp máy photocopy nào hiện nay cũng có được.

5/5 - (4 bình chọn)