Tại sao chúng ta không thể photocopy được tiền?

Như chúng ta cũng đã biết thì trên thế giới hiện nay. Từ những năm chưa có sự xuất hiện của những tờ tiền Polime. Thì tiền giấy là một trong những loại tiền được phổ biến trên các nước hiện nay.

Ở những quốc gia khác nhau thì có những loại, kiểu tiền và có tên gọi khác nhau. Nhưng nếu chúng ta làm một thí nghiệm nhỏ từ một tờ tiền và một chiếc máy photocopy. Chúng ta sẽ nhận được một kết quả đáng kinh nghạc. Bạn có biết kết quả đó là gì không?

Nếu như việc sử dụng tiền giả là một trong những hành vi vi phạm pháp luật. Thì các quốc gia, nhà nước đều có một cách chống và ngăn chặn việc làm ra những tờ tiền giả một cách bí mật.

Nhưng tất cả các quốc gia đều có một điểm chung. Đó chính là chúng ta không thể photocopy những tờ tiền đó ra một tờ giấy. Mặc dù chúng ta chỉ làm thí nghiệm vui những không có kết quả.

Xem thêm: Khám phá chiếc máy photocopy đầu tiền của thế giới

cong-nghe-chong-lam-tien-gia
Công nghệ chống làm tiền giả ma trận.

Trên phần lớn các tờ tiền hiện nay đều được trang bị một ma trận các điểm ẩn gọi là công nghệ chống làm tiền giả. Các điểm sao này được gọi là EURion Constellation (tạm dịch là “Chòm sao EURion”). Và các máy photocopy được trang bị công nghệ Counterfeit Deterrence System (CDS). Khi gặp các điểm sao này, máy photocopy, máy Scan sẽ không photocopy hay scan mà sẽ bỏ qua các điểm này.

Không chỉ các dòng máy photocopy được trang bị công nghệ CDS này. Mà các phần mềm đồ họa khác như photoshop cũng được trang bị công nghệ chống làm tiền giả CDS này. Khi chúng ta sử dụng phần mềm photoshop để mở một hình ảnh tờ tiền. Và chỉnh sửa nó, khi chỉnh sửa, phần mềm sẽ phát hiện ra các điểm sao ma trận này và đưa ra thông báo “phần mềm không hỗ trợ việc chỉnh sửa hình ảnh tờ giấy bạc“.

Xem thêm: Khám phá chiếc máy photocopy bằng “Vàng” đắt nhất thế giới

phan-mem-photoshop-cung-khong-the-chinh-sua-duoc-tien

Để chứng minh cho công nghệ chống làm tiền giả này. Chúng ta sẽ thực hiện một thí nghiệm. Đó chính là lấy một tờ tiền bất kỳ, và sau đó sử dụng chiếc máy photocopy của chúng ta photocopy ra một tờ giấy. Các bạn cùng xem một video và cùng làm theo nhé.

Đây chính là lý do mà chúng ta không thể này có thể photocopy được một tờ tiền hoàn chỉnh. Đây là một ví dụ cũng như một thí nghiệm và là một công nghệ cực kỳ có ích. Giúp chúng ta có thể bảo vệ nền kinh tế bền vững phát triển.

Xem thêm: Cách biến chiếc máy Scan thành chiếc máy photocopy

5/5 - (6 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *