Nên chọn máy photocopy như thế nào cho trường học?

Với tốc độ sao in nhanh chóng, máy photocopy đã phục vụ, hỗ trợ đắc lực cho các thầy cô trong công tác giảng dạy.

Nếu bạn đang muốn tìm mua một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng trong trường học? Đừng vội bỏ qua bài viết này vì rất có thể bạn sẽ có quyết định đúng đắn sau khi biết được những thông tin sau đây.

Máy photocopy trong trường học thường dùng làm gì?

Việc sử dụng máy photocopy trong trường học chủ yếu nhằm mục đích sao chép và in ấn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, các hoạt động của nhà trường như:

  • Học tập: in đề thi, sao chép tài liệu, kiến thức mới giúp học sinh nắm bắt thông tin dễ dàng, việc tiếp nhận thông tin trở nên hiệu quả.
  • Giảng dạy: nhiều thầy cô còn sử dụng máy photocopy để in giáo án. Các tài liệu nghiên cứu học thuật phục vụ cho công tác giảng dạy trở nên hiệu quả, giúp học sinh nắm bắt kiến thức mới tốt hơn.
  • Quản lý: tạo bản cứng để lưu giữ hồ sơ, tài liệu của các học sinh, các lớp trong từng khóa. In và sao chép các quy định, thông báo trong từng thời điểm cụ thể. (Như kế hoạch 26/3, lịch nghỉ Tết, lịch tham gia các hoạt động ngoại khóa,….).

Xem thêm: Phòng làm việc nhỏ gọn nên chọn máy photocopy loại nào?

may-photocopy-da-chuc-nang

Có thể thấy rằng, các loại máy photocopy dùng trong trường học chủ yếu thực hiện chức năng in ấn và sao chép với số lượng lớn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để tìm ra dòng máy phù hợp. Tránh mua phải máy photocopy giá rẻ quá ít chức năng. Không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Khiến nhà trường tốn kém chi phí mua thêm các thiết bị khác.

Đồng thời, máy photocopy tại trường học cũng không cần có công suất quá lớn. Sở hữu những chức năng ít khi dùng đến như in màu, in khổ lớn(A3) không cần thiết sẽ rất tốn kém vì giá thành cao và gây lãng phí trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Khám phá máy photocopy A0 có gì đặc biệt?

Nên chọn máy photocopy như thế nào cho trường học?

Với những đặc thù kể trên, bạn nên chọn máy photocopy cho trường học sở hữu những tính năng sau đây:

  • Chức năng in: nên chọn loại có thể chủ động sao in 2 mặt để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm giấy trong quá trình sử dụng.
  • Tốc độ sao chép: thông thường chỉ đến mùa thi các thầy cô mới cần dùng nhiều tới máy photocopy. Bạn chỉ cần chọn loại máy photocopy mini có tốc độ  16- 20 bản/phút là đủ. Dòng sản phẩm này có công suất sao chụp khoảng 20.000 bản/tháng, đáp ứng rất tốt nhu cầu sử dụng với quy mô trường học.
  • Loại máy: nên chọn loại máy photocopy A4 vì có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại máy sao chép được trên giấy A3. Thực tế, các file tài liệu sử dụng trong học tập và giảng dạy chủ yếu sử dụng trên giấy A4. Nếu mua máy có chức năng copy trên giấy A3 sẽ là một sự lãng phí lớn.
  • Sử dụng: Máy photocopy cũ cũng là một gợi ý không tồi vì bạn có thể tiết kiệm khoảng 70% giá thành sản phẩm. (Hiện tại máy photocopy mới với công suất trung bình giao động từ 1.000 USD- 2.000 USD). Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng xem nên chọn máy photocopy nào tốt nhất và tìm nhà cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm ổn định, hoạt động êm ái và hiệu quả.

Xem thêm: So sánh máy photocopy đa chức năng và máy photocopy chuyên dụng.

may-photocopy-xerox

Máy photocopy Hải Minh hiện đang là đơn vị bán và cho thuê máy photocopy giá rẻ với nhiều công suất, chức năng đa dạng.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi hôm nay để tìm chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của trường học. Dưới sự tư vấn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy và sự am hiểu về chức năng, giá thành.

Tin rằng Hải Minh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể và sở hữu đúng loại máy photocopy mà mình đang cần.

Xem thêm: Top 3 dòng sản phẩm máy photocopy “ăn khách” nhất năm 2022

5/5 - (2 bình chọn)