3 Loại chất thải “đáng gườm” từ máy photocopy

Trong quá trình thực hiện lệnh sao chép, in tài liệu trực tuyến hoặc scan, máy photocopy thải ra một lượng chất Ozon, SelenatÔxit Cacbon thơm.

Ba loại chất thải này đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nếu chưa biết tường tận, đừng vội bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết này bạn nhé.

Tác hại của khí Ozon mà máy photocopy thải ra đáng sợ như thế nào?

Hoạt động dựa trên nguyên lý dùng điện xung áp với tần suất cực lớn kết hợp với ánh sáng để ghi lại hình ảnh thông qua lớp từ quang dẫn trên bề mặt trống. Khi hoạt động hệ thống đèn thủy ngân trong máy photocopy chứa lượng lớn tia cực tím mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

chat thai dang guom tu may photocopy

Khi gặp oxy trong không khí, loại tia này nhanh chóng biến đổi thành khí Ozon và loan tỏa khắp môi trường xung quanh. Là một loại khí rất độc, khi tiếp xúc với Ozon ở nồng độ trên 10mg/m3 trong thời gian lâu dài thận của con người có thể bị sưng phổi nước nhiễm độc tính. Ngoài ra các bệnh liên quan đến hô hấp như ho, khó thở, mũ họng khô đau đầu, chóng mặt, giảm thị lực, mất khả năng miễn dịch. Dễ bị ốm trước tác động của thời tiết và các tác nhân bên ngoài cũng dễ đến làm phiền bạn do tác động của loại khí này.

Xem thêm: Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khoẻ?

Selenat – tử thần giấu mặt từ máy photocopy

Là nguyên tố hóa học vơi số nguyên tử 34, Selen có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Nhờ có Selen, cơ thể con người mới dễ dàng chống lại tác hại của các gốc tự do. Tránh được việc bị các tác nhân gây hại từ bên ngoài, tình trạng lão hóa làm ảnh hưởng đến cơ thể.

chat thai nguy hiem tu may photocopy

Tuy nhiên khi tiếp xúc quá nhiều, Selen có thể gây rối loạn tiêu hóa, làm tóc rụng, móng tay- móng chân bị bong tróc, thậm chí cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi kéo dài. Đực biệt các Selenat và Selenit lại cực độc hại, và có các tác động tương tự như của asen với khả năng ăn mòn, “giết chết cơ thể” rất khủng khiếp.

Tiếc rằng khi hoạt động, nhiều dòng máy photocopy cũ hiện nay đang thải ra một lượng nhỏ loại chất này.

Xem thêm: Làm gì để mực in và máy photocopy không gây tổn hại cho hệ thần kinh?

Ôxit Cacbon thơm trong máy photocopy- không thơm chút nào!

Mực in là nguyên liệu không thể thiếu khi sử dụng hệ thống sao chụp tài liệu kể trên. Hiện ngoài thị trường có hai loại mực (nước và khô). Nếu không tìm chọn đúng sản phẩm chất lượng, chúng đặc biệt nguy hại đến sức khỏe của con người.

  • Đối với mực khô: Được làm từ than đen có chứa Ôxit Cacbon thơm. Khi tiếp xúc trong thời gian lâu dài, chất này có khả năng làm thay đổi kết cấu của các tế bào nhiễm sắc thể.
  • Đối với mực nước: Được hòa trộn với dung dịch chứa Ôxit Cacbon. Khi gặp nhiệt độ thấp, dung dịch này sẽ bốc hơi xung quanh môi trường làm việc. Người hít phải trong thời gian dài thường bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và có nguy cơ ung thư rất cao.

chat thai cacbon tu muc may photocopy

Mới đây nhất, Phòng thí nghiệm quốc tế về sức khoẻ và chất lượng không khí của Đại học Khoa học Công nghệ Queensland (Úc)  đã đưa ra một số liệu khiến nhiều người giật mình. Các hạt mịn trong máy in và máy photocopy có thể làm cho không khí bị ô nhiễm gấp 5 lần và là nguyên nhân lớn gây ra bệnh ung thư, đau tim, suy phổi…

Hiện tại, nhiều dòng máy mới của Hải Minh – cơ sở cho thuê máy photocopy lâu năm đã triệt tiêu được nhiều yếu điểm của các sản phẩm cũ. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe tốt hơn, hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ ngay hôm nay nhằm tìm chọn ra sản phẩm phù hợp, an toàn bạn nhé!

Xem thêm: Dùng máy photocopy có hại cho mắt hay không?

5/5 - (6 bình chọn)