Làm gì để mực in và máy photocopy không gây tổn hại cho hệ thần kinh?

Máy photocopy là một trong những thiết bị máy móc có thể xem là quan trọng nhất trong lĩnh vực in ấn hiện nay. Nhưng chúng ta vô tình sử dụng và vẫn chưa biết tới một số ảnh hưởng mà máy photocopy gây ra trong quá trình sử dụng chúng.

Máy photocopy và mực in dùng trong máy là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt. Gây tổn hại hệ thần kinh của người sử dụng. Để giúp khách hàng có thể phòng tránh các độc khí từ sản phẩm. Máy photocopy Hải Minh sẽ cung cấp biện pháp hữu ích trong bài viết dưới đây!

Mực in và máy photocopy gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Đối với máy photocopy

Dù là máy photocopy Ricoh, Toshiba hay hãng Konica thì cũng hoạt động theo nguyên tắc điện có xung áp cao để phóng điện, hình thành phần in kín nhằm photo tài liệu.

Ngoài ra, khi máy hoạt động, đèn thủy ngân hoặc tia lửa điện trong máy thoát ra bên ngoài, biến đổi khí Oxy thành Ozon, rất độc hại. Người sử dụng có khả năng bị hoà tan máu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Chính vì sự tác động đó sẽ làm xuất hiện tình trạng nhức đầu, khó thở.

Đối với mực in

Mực máy photo chứa các hợp chất có tiềm năng gây nguy hiểm. Một số các chất Polyme dễ bay hơi hoặc muội than, hóa dầu… tồn tại trong máy với số lượng lớn.

Khi hít phải những hóa chất đó, các dây thần kinh sẽ bị tê liệt. Đặc biệt là dây thần kinh điều hành hoạt động của mắt sẽ bị giảm. Khả năng miễn dịch của cơ thể cũng kém hơn. Oxit cacbon thơm có trong than đen còn làm thay đổi kết cấu tế bào nhiễm sắc thể bình thường.

Xem thêm: Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khoẻ?

Làm gì để hệ thần kinh không bị nhiễm độc từ mực và máy photocopy

Để có thể hạn chế tối đa nhất những ảnh hưởng độc hai mà máy photocopy và mực in gây ra cho cơ thể. Chúng ta cần sử dụng chúng đúng cách và bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

Hiện nay trong quá trình sử dụng, chúng ta có rất nhiều cách để có thể hạn chế ảnh hưởng bởi sự độc hại mà máy photocopy gây ra. Chúng ta nên vận dụng những hiểu biết của bản thân cũng như học hỏi từ những kinh nghiệm cũng như những cách bảo vệ từ hãng sản xuất khuyển cáo. Thông thường, chúng ta nên sử dụng đúng cách và tuẩn thủ một số quy tắc sau:

Tránh nhìn vào ánh sáng trên máy: Nếu bạn sử dụng máy photocopy thường xuyên, tốt nhất trước khi điều khiển nên đẩy nắp máy xuống trước. Bạn tránh nhìn trực tiếp vào dòng điện ánh sáng do máy phát ra khi vận hành máy để giữ mắt và não bộ không bị nhiễm độc. Vì như vậy chúng ta sẽ hạn chế được cách tia sáng tử bóng đèn thủ ngân phóng ra ảnh hưởng trược tiếp đến cơ thể.

 

han-che-nhin-vao-den-thuy-ngan-may-photocopy

Hạn chế thời gian dùng máy: Bạn không nên đứng bên cạnh máy quá lâu. Đảm bảo nghỉ giải lao 15 phút khi dùng máy được nửa giờ. Việc sử dụng máy quá lâu trong một thời gian dài sẽ làm cho chúng ta tích tụ cách chất độc hại cũng như ảnh hưởng bức sóng từ từ máy photocopy phát ra. Như thế sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Đặt máy vị trí thích hợp: Vị trí thích hợp tốt nhất để đặt máy photocopy là nơi thông thoáng, có gió mát, cách mặt đất. Để khí Ozon và bụi mực không bị ứ đọng trong không gian. Từ đó chúng ta sẽ có một không gian cũng như bầu không khí trong lành nhất có thể.

cach-dat-may-photocopy-thich-hop

Đeo khẩu trang bảo vệ: Khi dùng máy photocopy, bạn cần đeo các thiết bị bảo hộ như khẩu trang, kính mắt…

Thường xuyên vệ sinh máy: Điều này nhằm tránh trường hợp các độc khí còn sót lại. Giúp cho chúng ta không bị các chất độc hai đó bám vào cơ thể khi sử dụng máy photocopy. Với việc thường xuyên vệ sinh máy cũng giúp cho máy kéo dài tuổi thọ hoạt động. Cũng như giúp cho máy hoạt động một cách trơn tru hơn. Nhằm đảm bảo chất lượng công việc và công suất hoạt động của máy một cách tốt nhất.

cach-ve-sinh-may-photocopy-don-gian

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo: Việc chú trọng vào chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt là điều quan trọng để để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, bạn nên tăng cường bổ sung các chất Vitamin A,E, Protein.

Dừng làm việc đối với người đang mắc bệnh: Những người mắt bệnh về hô hấp, mất ngủ, chóng mặt, thần kinh, phụ nữ có thai… không nên tiếp xúc với máy. Khi chúng ta đang bị mắc một số chứng bệnh, tốt nhất chúng ta không nên trực tiếp sử dụng máy photocopy. Vì khi chúng ta mắc bệnh sẽ làm cho cơ thể chúng ta xuy giảm miễn dịch. Từ đó sẽ tạo cơ hội cho các chất độc hại dễ dàng xâm nhập vào cơ thể chúng ta một cách dễ đàng.

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy photocopy

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách tránh nhiễm độc, bảo vệ hệ thần kinh khi tiếp xúc với máy photocopy. Đặc biệt, khi bạn đến mua máy tại công ty Máy photocopy Hải Minh, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn về vấn đề này nhằm đảm bảo an toàn tối đa. Hãy luôn nhớ, sức khỏe là vàng vì vậy chúng ta nên bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta là việc quan trọng hơn hết.

5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *