Mực máy photocopy là gì? Cấu tạo của mực gồm những gì?

Mực máy photocopy hay còn được gọi theo tên tiếng anh là “Toner”. Đối với máy photocopy thì mực luôn luôn đống một vai trò cực kỳ quan trọng.

Mực là yếu tố quyết định bản in của bạn, vì thế nó đóng vai trò quyết định việc in ấn của máy photocopy. Vậy mực máy photocopy được cấu tạo từ những thành phần gì? Và gồm những dòng mực nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của mực máy photocopy cũng như các dòng mực đang được bày bán trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Mực máy photocopy có thực sự an toàn?

Các loại mực cơ bản cho máy photocopy.

Mực máy photocopy là gì?

Mực máy photocopy là một loại chất hỗn hợp làm nhiệm vụ thể hiện hình ảnh trên giấy mực. Mực của máy Photocopy ở dạng bột và có màu đen, thành phần chủ yếu là Cacbon. (Nguyên liệu có sẵn, dồi dào và có màu đen tự nhiên).

Mực máy photocopy có 2 tính chất:

  • Nhiễm điện : Mực cũng có khả năng nhiễm điện tích dương khi được cọ sát với từ.
  • Chảy dính : Khi gặp nhiệt độ cao (từ 160oC trở lên) mực sẽ bị nóng chảy. Khi bị nóng chảy, mực có độ kết dính cao và dính chặt vào giấy, tạo nên hình ảnh trên giấy.

Nên sử dụng mực in chính hãng cho máy photocopy.

Do trực tiếp tạo nên bản chụp nên chất lượng của mực rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản chụp. Mặt khác, trong quá trình sao chụp, mực tiếp xúc trực tiếp với một số bộ phận như lô sấy, lô ép và một số hạt mực có thể rơi vãi xuống trống. Vì vậy, độ mịn của mực và chất lượng của mực là rất quan trọng, cần phải quan tâm.

Xem thêm: Có nên sử dụng lại mực thải của máy photocopy?

Cấu tạo của mực máy photocopy gồm những gì?

Đối với mực máy photocopy thì thông thường những dòng mực được bán trên thị trường thành phần chủ yếu là chất Cacbon. Cũng như ở trên chúng ta đã nêu, mực máy photocopy có 2 tính chất chính đó chính là nhiễm điện và chảy dính. Và các thành phần này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cong người chúng ta. Vì vậy chúng ta cần phải có những biện pháp để có thể hạn chế những ảnh hưởng một cách tốt nhất có thể. Như sử dụng các dụng cụ bảo hộ khi tiếp xúc với mực máy photocopy.

Xem thêm: Làm gì để mực in và máy photocopy không gây tổn hại cho hệ thần kinh?

muc-may-photocopy-mau

Mực máy photocopy có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường các dòng mực máy được bán tràn lan trên thị trường. Chúng ta chỉ cần tìm trên mạng với từ khóa “mực máy photocopy“. Thì vô số kết quả trả về cho chúng ta các địa chỉ bán các dòng mực máy photocopy. Nhưng làm thế nào để chọn được đúng các hộp mực chính hãng và chất lượng. Chúng ta cần phải biết cách phân biệt mực máy photocopy chính hãng và mực giả.

Xem thêm: Bí quyết phân biệt mực máy photocopy thật và giả dễ dàng

Bởi vì nếu bạn không may sử dụng phải các hộp mực giả kém chất lượng. Chúng ta sẽ gặp phải tình trạng hỏng hóc cũng như giảm tuổi thọ của các bộ phận như: Drum, Lô ép – Lô sấy… Vì vậy chúng ta cần lựa chọn đúng các dòng mực cho từ dòng máy để giúp chiếc máy photocopy của chúng ta hoạt động được tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ nhất.

muc-may-photocopy-gia

Xem thêm: Cách chọn lựa mực in phù hợp cho các dòng máy photocopy

Trên đây là một số thông tin về mực máy photocopy. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về những thành phần cấu tạo của máy photocopy. Xin chào và hẹn gặp lại!

4/5 - (4 bình chọn)