Lô Sấy, Lô Ép máy photocopy là gì?

Máy photocopy là một trong những thiết bị có chức năng in ấn giúp cho công việc của chúng ta trở nên nhàn hạ. Là một thiết bị kỹ thuật số trong in ấn.

Máy photocopy cũng cần sự kết hợp giữa các thiết bị quan trọng cần thiết với nhau. Để có thể giúp cho chiếc máy photocopy có thể hoạt động được. Một trong những thiết bị quan trọng đó chính là “Lô sấy và lô ép”. Vậy lô sấy và lô ép của máy photocopy là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Lô sấy  – Lô ép máy photocopy

Lô sấy: Lô sấy máy photocopy là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong máy photocopy. Lô sấy là một thiết bị được làm bằng kim loại, dẫn nhiệt tốt. Thông thường lô sấy được làm bằng từ hợp kim nhôm. Và có chảy mực in ra. Vì lô sấy thường dùng cho máy in photo có loại mực khô nên cần phải nung chảy mực đó ra mới có thể in được. Nếu lô sấy bị hỏng thì khi in mực sẽ bị bay ra khỏi tờ giấy.

lo-say-may-photocopy-1 Lô ép: Lô ép được bằng vật liệu đàn hồi ( Thường làm bằng cao su) có nhiệm vụ ép mực vào giấy in. Lô ép được đặt song song với lô sấy, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy.

Xem thêm: Drum máy photocopy là gì?

Cấu tạo của lô sấy – lô ép như thế nào?

Lô sấy: Đối với lô sấy, được làm từ hợp kim nhôm có cấu tạo gồm các bộ phận chính như: Đèn nhiệt, thăm nhiệt, cầu chì nhiệt. Với ba bộ phận chính này kết hợp với nhau tạo ra bộ phận lô sấy.

  • Đèn sinh nhiệt ra nhiệt để lô sấy tỏa nhiệt ra bề mặt lô sấy.
  • Thăm nhiệt có nhiệm vụ đo nhiệt để báo về bộ vi xử lý.
  • Cầu chì nhiệt có nhiệm vụ bảo về đèn nhiệt.

Lô ép: Được cấu tạo từ vật liệu đàn hồi thông thường là cao su. Có nhiệm vụ ép mực vào bản in, và được đặt song song và tiếp xúc trực tiếp với lô sấy.

lo-ep-may-photocopy Lưu ý: Trong quá trình chụp hai lô này quay ngược chiều nhau. Do vậy nếu một trong hai lô này bị phồng lên hay bị sứt mẻ thì lô còn lại cũng bị ảnh hưởng nếu không được khắc phục sớm. Do đó, nếu một trong 2 bộ phận này gặp trục trặc chúng ta cần thực hiện thay thế hoặc sử chữa ngay. Để đảm bảo cho máy hoạt động trơn trụ và đảm bảo công việc.

Xem thêm: Top 5 bộ phận quan trọng của máy photocopy

Kết luận

Trên đây là thông tin về lô sấy và lô ép của máy photocopy. Cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của 2 bộ phận quan trọng của máy photocopy này. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn phần nào khái quát được những bộ phận quan trọng của máy photocopy. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 4 Linh kiện máy photocopy cần phải thay thế định kỳ

Bình luận trên Facebook