4 Linh kiện máy photocopy cần phải thay thế định kỳ

Để máy photocopy luôn được vận hành một cách trơn tru thì việc quan trong đầu tiên là thường xuyên kiểm tra, thay thế định kỳ các bộ phận linh kiện của máy.

Với công suất hoạt động cực lớn làm cho những vật tư thiết bị của máy hoa mòn. Và trong đó có những thiết bị, vật tư mà chúng ta cần phải bảo dưỡng và thay thế định kỳ.

Những bộ phận này nếu chúng ta không thay thế định kỳ sẽ gây ra những sự cố ảnh hưởng không nhỏ tới máy photocopy. Vì vậy chúng ta cần phải thay thế định kỳ những bộ phận này.

Vậy những bộ phần cần phải thay thế định kỳ đó là gì? Xin mời các bạn hãy cùng với Máy Photocopy Hải Minh chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Trống (drum) máy photocopy

Trống đảm nhận vai trò chuyển đổi hình ảnh nên cần phải bảo quản và bảo dưỡng trống thường xuyên, tránh làm trống bị xước. Ngoài ra, trong suốt quá trình hoạt động của trống, lớp phủ từ và quang dẫn hữu cơ bị mòn dần.

Nên bạn cũng cần phải thay trống định kỳ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Việc thay đổi này bạn cần nhờ đến bộ phận kỹ thuật hoặc người có chuyên môn. Vì các bộ phận có liên quan cần phải được đồng bộ để trống hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Drum máy photocopy là gì?

drum-may-photocopy-hai-minh

2. Hộp Mực (cartridge mực)/mực

Cartridge mực máy photocopy

Sử dụng mực chính hãng sẽ giúp máy photocopy Toshiba cũng như các loại máy khác được vận hành trơn tru, đảm bảo được tuổi thọ của máy. Trong thời hạn bảo hành, nếu bạn không sử dụng mực chính hãng thì sẽ không được bảo hành.

Vì vậy, chúng ta nên sử dụng dúng các dòng mực máy chính hãng để đảm bảo quyền lợi cũng như giúp máy kéo dài tuổi thọ một cách tốt nhất.

Mỗi cartridge sẽ có một định mức bản chụp (với độ phủ của mực là 5%/ 1 trang A4). Người dùng máy photocopy nên căn cứ vào số bản chụp trên máy để lên kế hoạch thay cartridge, tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Mực máy photocopy

Thành phần chủ yếu của mực máy photocopy bao gồm cacbon và chất tạo dính. Mỗi loại máy photocopy sẽ yêu cầu dùng một loại mực riêng theo chỉ định của nhà sản xuất. Do dó, việc lựa chọn đúng dòng mực và thay thế mực đúng thời hạn là một điều cực kỳ quan trọng. Giúp máy có thể hoạt động tốt hợn và đảm bảo thời gian tuổi thọ của máy.

Các loại mực cơ bản cho máy photocopy.

Chất lượng của mực sẽ ảnh hưởng đến độ đồng đều, độ sắc nét, chất lượng và tuổi thọ của bản in. Chất lượng mực không tốt trong quá trình in ấn, các hạt mực tiếp xúc với các bộ phận trong máy sẽ làm hỏng hóc và ảnh hưởng đến các bộ phận này. Do đó, bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín để thay thế mực cho máy.

Xem thêm: Cách chọn lựa mực in phù hợp cho các dòng máy photocopy

3. Hộp từ / Bột Từ

Bộ phận này có nhiệm vụ mang các hạt mực đến trống nhờ tích điện dương trái dấu với hạt mực tích điện âm. Sau khi trống hút mực thì bột từ sẽ trở về hộp từ, nhờ đó số lượng bột từ sẽ ít bị hao hụt trong quá trình sử dụng.

Trong quá trình sử dụng thì từ tính của các hạt từ này sẽ giảm, lượng hạt mực mang tới trống trong của các hạt từ sẽ giảm. (Dấu hiệu để nhận biết là bản in sẽ bị mờ, mực bị rơi vãi nhiều trong máy). Khi đó máy photocopy của bạn cần thay thế từ mới để đảm bảo máy hoạt động được tốt nhất.

hop-tu-may-photocopy

4. Lô sấy và Lô ép

Hai lô quay ngược chiều nhau, lô sấy làm cho mực nóng chảy, lô ép có nhiệm vụ ép dính mực vào giấy. Trên thực tế, rất ít khi phải thay thế 2 lô này, tuy nhiên khi hai lô này bị mòn hoặc cong vênh thì sẽ cần thay thế.

Xem thêm: Vì sao nên bảo dưỡng định kỳ cho máy photocopy?

lo-say-may-photocopy

Qua bài viết trên, công ty Máy photocopy Hải Minh hy vọng chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Qua đó giúp mang lại hiệu quả cho công việc của bạn. Cũng như giúp cho các bạn có thể biết thêm về các bộ phận cần được chăm sóc trong chiếc máy photocopy của chúng ta. Hãy luôn chăm sóc và thay thế mới những bộ phận gặp sự cố để đảm bảo máy có thể hoạt động trơn tru hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)