Vì sao nên bảo dưỡng định kỳ cho máy photocopy?

Máy photocopy kỹ thuật số có cấu tạo tương đối khá phức tạp. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng, chúng ta nên thực hiện bảo dưỡng để giúp máy hoạt động trơn tru.

Việc chúng ta bảo dưỡng định kỳ cho máy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy cũng như giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn.

Bảo dưỡng định kỳ máy photocopy

Dù sản phẩm máy photocopy Ricoh, máy photocopy Toshiba hay bất kỳ hãng nào? Thì vẫn nên thường xuyên thực hiện bảo dưỡng, bảo trì. Máy hoạt động được nhờ có sự kết hợp chuẩn xác của rất nhiều bộ phận.

Trong trường hợp một trong các bộ phận bị phát sinh lỗi sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy. Thậm chí còn gây trục trặc đến các bộ phận khác. Và đó chính là lý do máy photocopy cần được bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo khả năng vận hành cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

Xem thêm: Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy photocopy

dich-vu-bao-tri-may-photocopy

Bảo trì định kỳ được coi là liều thuốc cực tốt cho máy photocopy. Nhiều máy photo do sử dụng trong thời gian dài, bảo quản không đúng cách mà lại sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp trầm trọng. Để máy lâu bền, ngoài việc đáp ứng điều kiện môi trường thuận lợi. (Có điều hòa nhiệt độ, không khí không nóng ẩm). Thì cần phải vệ sinh sạch sẽ cho máy. Hiện nay, một số công ty đá áp dụng phương pháp liên kết với các đối tác để vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Đồng thời, khi phát hiện xảy ra sự cố, bạn cần phải khắc phục nhanh chóng.

Những bộ phận máy photocopy cần kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên

Máy photocopy trong quá trình hoạt động, vận hàng liên tục sẽ phát sinh nhiệt độ, làm nóng máy. Chính nhiệt độ và độ ma sát cao sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Các bộ phận cần được thay thế, kiểm tra thường xuyên như: gạt, trống, bột từ, drum, bánh xe… Tùy theo dòng máy sẽ có các chu kỳ bảo trì sẽ khác nhau. Có thể là mỗi tháng một lần, với một số dòng máy chạy ổn định thì chu kỳ này có thể kéo dài đến 6 tháng, 1 năm… Bạn cần phải nắm đặc điểm của từng máy để thực hiện cho phù hợp.

Xem thêm: 7 mẹo hay dành cho người mới sử dụng máy photocopy

Tại sao nên bảo dưỡng định kỳ cho máy photocopy?

Mục đích của việc bảo dưỡng là nhằm đảm bảo cho các thiết bị máy móc của bạn luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Chính điều này sẽ làm giảm thiểu gián đoạn công việc do hỏng hóc không đáng có của máy móc thiết bị gây ra.

Từ đó sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị và gia tăng lợi nhuận. Máy photocopy được bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên. Sẽ giúp phát hiện và ngăn ngừa các hỏng hóc gây ra do các tác động từ bên ngoài. Ho chế độ bảo quản thiết bị của nhà sản xuất, do lỗi sử dụng.

Xem thêm: Bật mí cách tránh lãng phí trong khi in ấn bằng máy photocopy

cach-thay-muc-may-phhotoocopy-toshibaPhòng tránh những lỗi nhỏ sẽ góp phần giúp ngăn chặn sự có lớn và hạn chế chi phí khắc phục. Để máy photocopy được bảo dưỡng chất lượng, bạn có thể liện hệ công ty TNHH dịch vụ & thương mại Hải Minh để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là nhà kỹ thuật bảo dưỡng bảo trì máy photocopy uy tín hằng đầu hiện nay. Với đầy đủ đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm cao trong lĩnh vực bảo trì bảo dưỡng và sửa máy photocopy giá rẻ. Hãy để chúng tôi chăm sóc cho chiếc máy photocopy của bạn. Hotline 0983.947.999

5/5 - (3 bình chọn)