Dùng máy photocopy có gây ô nhiễm môi trường không?

Máy photocopy hoạt động theo cơ chế tạo ra một điện tích cực mạnh trên bề mặt giấy. Quá trình này kết hợp với các ion dương trong không khí tạo ra khí ozon và oxit ni tơ.

Nghiên cứu của Trung tâm Nguy hiểm London(London Hazards Centre) đã chứng minh. Các khí này có thể gây nguy hiểm cho người vận hành cũng như các thiết bị máy móc xung quanh.

Sử dụng máy photocopy có nguy hiểm không?

Phải thừa nhận rằng, sự có mặt của các dòng máy photocopy giá rẻ vừa giúp người sử dụng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. Vừa nâng cao hiệu quả, năng suất chất lượng làm việc đáng kể.

Tuy nhiên, nếu chọn nhầm phải dòng máy photocopy mini kém chất lượng. Bạn có thể gặp nguy hiểm vì lượng nhiệt cao cùng ánh sáng chói lóa trong quá trình sao chép tài liệu có thể gây cháy nổ. Làm hỏng máy móc và ảnh hưởng đến tính mạng người dùng.

Đặc biệt ở những loại máy photocopy cũ, thiết kế lạc hậu, ít tính năng, kém sự linh động càng tiềm ẩn nguy cơ rủi do cao.

huong-dan-photocopy-2-mat

Vì thế, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu xem máy photocopy nào tốt nhất trước khi quyết định mua. Hiện tại, một số dòng máy đã được trang bị tính năng Nonautomated làm giảm sự tiếp xúc của nhiệt độ và ánh sáng trong quá trình sao chép tài liệu. Do đó hạn chế rất hiệu quả nguy cơ chập cháy cũng như bảo vệ môi trường tốt hơn so với trước đây gấp nhiều lần.

Xem thêm: Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nguy cơ gây ô nhiễm môi trường của máy photocopy có lớn không?

Như đã nói ở đầu bài viết, quá trình sao chép tài liệu khiến máy photocopy tạo ra hàm lượng chất oxit ni tơ và ozon. Hơn nữa bề mặt sao chép của máy photocopy thường được cấu tạo từ thành phần chứa Selen hoặc Cadmium sulfide(các chất có khả năng gây ung thư) với một lượng nhỏ.

Nếu không có cách khắc phục kịp thời, các chất này sẽ gây ra ô nhiễm môi trường. Là tác nhân lớn khiến hiệu ứng nhà kính trở nên trầm trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

su-dung-may-photocopy-anh-huong-toi-suc-khoe-con-nguoi

Sau hàng loạt nghiên cứu, nhận thấy điểm bất cập này, không ít chuyên gia thiết kế máy photocopy đã bắt tay vào quan sát để tìm ra phương án khắc phục thích hợp. Hiện nay hầu hết các dòng máy photocopy giá rẻ đã được trang bị thêm bộ phận lọc khí độc bằng than hoạt tính hoặc các chất có khả năng hấp thụ khác. Các chất này có khả năng biến đổi ozon thành oxy. Mang lại bầu không khí trong lành và ngăn chặn các nguy cơ gây bệnh, gây ô nhiễm môi trường từ dòng sản phẩm này.

Xem thêm: Làm gì để mực in và máy photocopy không gây tổn hại cho hệ thần kinh.

Như vậy có thể thấy, tuy sử dụng máy photocopy có khả năng gây hại đến sức khỏe. Hoặc gây ô nhiễm môi trường nhưng những hạn chế này đã nhanh chóng được khắc phục qua thời gian và những nghiên cứu thực tế.

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn cho mình một chiếc máy photocopy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này chắc chắn sẽ giúp công việc của bản thân cũng như doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc trở nên hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng lao động.

Hiện tại Máy Photocopy Hải Minh đang cung cấp nhiều dòng máy photocopy giá rẻ, chính hãng,đảm bảo chất lượng. Chúng tôi bảo hành 12 tháng cho tất cả các dòng sản phẩm và luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 khi bạn gặp phải rắc rối hoặc sản phẩm bạn đang sử dụng xảy ra sự cố.

Chính vì thế, ngay hôm nay hãy liên hệ với Hải Minh để nhận được những tư vấn giá trị cũng như sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng. Có giá thành phải chăng cùng chế độ hậu mãi chu đáo hiếm có.

5/5 - (3 bình chọn)