Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực đơn giản nhất

Khi sử dụng máy photocopy thì chúng ta không thể tránh được những sự cố mà máy photocopy gây ra. Một trong những sự cố cũng như lỗi phổ biến như các lỗi bị kẹt giấy. Thì lỗi máy photocopy bị tắc mục cũng là một trong những sự cố lỗi thường xuyên xảy tra trên các dòng máy photocopy phổ biến hiện nay.

Là một lỗi tuy đơn giản nhưng rất hay xả ra khi chúng ta dùng máy photocopy. Mà đặc biệt nhất là dòng máy photocopy Ricoh chính hãng. Với lỗi bị tắc mực thì đa số thường hay xuất hiện ở các dòng máy photocopy Ricoh. Tuy là một lỗi đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để khắc phục. Và thường chúng ta sẽ phải nhờ sự trợ giúp từ các dịch vụ sửa chữa hay bảo trì máy photocopy.

Nhưng hôm nay máy photocopy Hải Minh sẽ giúp các bạn. Có thể tự tay mình có thể khắc phục được lỗi bị tắc mực một cách đơn giản nhất. Mà không cần phải mất một đồng tiền nào. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi bị tắc mực trên các dòng máy? Chúng ta cùng tiến hành nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự thay mực cho dòng máy photocopy Ricoh

Lỗi máy photocopy bị tắc mực là gì?

Lỗi máy photocopy bị tắc mực là tình trạng khi in hay photocopy trên các dòng máy photocopy xảy ra hiện tượng mực xuất hiện không đồng đều trên bản in. Đây là lỗi do bộ phận xử lý mực in hoặc chất lượng mực in không tốt gây ra.

Và một số trường hợp khác có thể do một số lỗi kỹ thuật hoặc sự cố của thiết bị máy photocopy gặp vấn đề. Do đó có thể dẫn đến tình trạng máy photocopy bị tắc mực và khi in hay photocopy chúng ta sẽ thấy trên bản in mực xuất hiện không đồng đều. Vậy để khắc phục được sự cố này chúng ta cần làm gì? Chúng ta cùng xem tiếp nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi vệt đen khi photocopy

Cách khắc phục sự cố máy photocopy bị tắc mực

Trước hết, để có thể xác định chính xác được nguyên nhân gây ra lỗi tắc mực trên máy photocopy. Chúng ta cần xác định và kiểm tra một số nguyên nhân như: chất lượng mực in, trục từ, gạt từ mất tính đàn hồi. Hay dường dẫn mực bị bẩn và gây ra tắc nghẽn mực. Hay các khủy chuyển mực bị tắc do các cục mực bị vón… Với các yếu tố trên, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi tắc mực. Khi đã các định được là nguyên nhân nào gây ra, chúng ta tiến hành xử lý sự cố đó.

Chất lượng mực in: Nếu như chúng ta sử dụng loại mực kém chất lượng, sẽ là nguyên nhân đầu tiên gây ra sự cố tắc mực trên máy photocopy của chúng ta. Khi xác định được nguyên nhân là do chất lượng mực in kém. Chúng ta cần thay thế mực khác để đảm bảo máy không bị tắc mực nữa. Vì đối với mực kém chất lượng sẽ bị vón cục và sẽ gây ra tắc mực.

Trục từ bị mòn: Nếu như nguyên nhân là do trục từ bị mòn, chúng ta cần thay thế trục từ. Vì nếu trục từ bị mòn sẽ dẫn đến tình trạng lấy mực và phân bố mực không đồng đều và sẽ dẫn đến tắc mực.

Đường dẫn mực bị tắc: Khi sử dụng mực kém chất lượng sẽ có những cục mực bị vón. Do đó, khi đi qua đường dẫn mực sẽ gây ra tắc nghẽ mực tại đường dẫn. Và mực sẽ không được lưu thông nữa. Các khắc phục của chúng ta bây giờ là vệ sinh lại đường dẫn mực thật sạch để mực có thể lưu thông một cách tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản gây ra hiện tượng tắc mực ở máy photocopy. Các bạn cũng có thể xem thêm các khắc phục sự cố máy photocopy bị tắc mực bằng video dưới đây.

Kết luận.

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng bị tắc mực trên máy photocopy. Và các khắc phục một các đơn giản nhất. Bạn cũng có thể tự làm ngay tại nhà. Nếu như với những hướng sử lý khắc phục trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề của bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách khắc phục. Cũng như cung cấp dịch vụ tốt nhất. Xin chào và hẹn gặp lại!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *