Những tiện ích tối ưu khi sử dụng chức năng photocopy 2 mặt

Khi sử dụng máy photocopy, ngoài chi phí mua máy, bạn còn phải chi trả điện năng tiêu thụ, mực và giấy theo định kỳ. Trong thời đại giá thành ngày càng tăng cao thì điều này đã dần trở thành sức ép đối với những người sử dụng máy. Vì vậy, để có thể tiết kiệm một khoản nhỏ, bạn có thể sử dụng chức năng photocopy 2 mặt.

Sử dụng máy photocopy 2 mặt trang giấy

Máy photocopy có chức năng sao chép 2 mặt là sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho văn phòng, trường học, cửa hàng photocopy. Sao chép văn bản là công việc thường thấy ở các cơ quan, công ty hay trường học. Những văn bản được sao chép rất đa dạng từ công văn, hợp đồng, tài liệu đến các loại sách…

photocopy-2-mat

Với một số lượng trang sao chép lớn, máy photocopy chỉ có chức năng sao chép mỗi lần 1 mặt làm mất rất nhiều thời gian. Ngược lại, khi bạn dùng chức năng sao chép 2 mặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Và làm cho số lượng bản sao giảm đi một nữa, tập tài liệu sẽ nhẹ và mỏng hơn rất nhiều. Đây chính là lý do chức năng photocopy 2 mặt ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm: Cách sử dụng thành thạo phím trên màn hình cảm ứng máy photocopy

Những tiện ích nổi trội của tính năng photo 2 mặt

Tiết kiệm giấy: Tiện ích đầu tiên của máy có chức năng sao chép 2 mặt là khả năng tiết kiệm giấy đến 50% so với số lượng đề ra. Nếu bạn sử dụng máy photocopy 1 mặt thì thường dễ gặp tình trạng giấy bị nhàu. Các dòng chữ bị nghiêng do đặt giấy sai vị trí khi đảo mặt giấy.

Trong khi đó, loại máy in 2 mặt sẽ được tích hợp sẵn chức năng tự động đảo mặt giấy. Điều này giúp bạn tránh phải lãng phí vì những tờ giấy bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu bạn dùng sao chép 1 mặt thì bỏ phí mặt trắng còn lại. Về lâu về dài sẽ gây ra sự lãng phí giấy khá lớn.

Vì vậy, với việc dùng chức năng sao chép 2 mặt, bạn chỉ cần 1 thao tác đơn giản là có thể sao chép trên cả 2 mặt giấy nhanh chóng và tiết kiệm tối đa.

Xem thêm: Bật mí cách tránh lãng phí trong khi in ấn bằng máy photocopy

Tiết kiệm thời gian: Trung bình thời gian sao chép 1 trang văn bản của máy photocopy Toshiba nằm trong khoảng từ 2 – 3 giây. Khi photo 1 mặt, bạn sẽ tốn thêm thời gian và công sức đổi mặt giấy, kéo dài tầm 5 – 7 giây.

Với tốc độ này sẽ cho ra bản sao khá chậm, đặc biệt là khi cần sao chép nhiều trang. Tuy nhiên, nếu chọn chức năng photocopy 2 mặt, bạn sẽ hạn chế công sức và rút ngắn được một khoảng thời gian đáng kể.

Nên sử dụng loại giấy đạt chất lượng.

Đảm bảo độ bền của máy: Nếu thường xuyên kéo mở khay giấy để thực hiện thao tác đảo mặt giấy sẽ làm bào mòn, nhanh chóng bị hỏng thiết bị. Ngoài ra, khi bạn bấm các nút trên máy liên tục còn có thể ảnh hưởng đến độ bền. Trong khi đó, với chức năng photocopy 2 mặt, bạn sẽ không cần thực hiện quá nhiều thao tác, giúp tăng tuổi thọ cho máy lâu dài và ổn định.

Xem thêm: Vì sao nên bảo dưỡng định kỳ cho máy photocopy?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy photocopy tích hợp tính năng sao chép hai mặt hiện đại. Giúp phục vụ công việc một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Để có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng và hiệu quả, bạn hãy đến với công ty chuyên cung cấp và phân phối thiết bị Máy photocopy Hải Minh. Chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

5/5 - (3 bình chọn)