Trống máy photocopy xước, nên đến đâu để thay sửa?

Trong quá trình sử dụng máy photocopy để sao in tài liệu, không ít trường hợp phát hiện trên file mới có những vệt đen ngang dọc làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, gây cản trở trong quá trình tiếp nhận thông tin. Rất có thể trống máy photocopy của bạn bị xước.

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để công việc được tiến hành trôi chảy. Đảm bảo không gây châm trễ, ảnh hưởng đến dự định, kế hoạch đã đề ra.

Vì sao trống máy photocopy bị xước?

drum-opc-may-photocopy

Trống máy photocopy hay còn gọi là Drum, đây là bộ phận chính trong máy photocopy. Với kết cấu mặt trống được phủ một lớp quang dẫn, lõi trống làm bằng kim loại từ tính có hình dạng trụ tròn. Trống có nhiệm vụ lưu giữ hình ảnh từ bản gốc sang bản sao. Trong quá trình sử dụng, lớp quang dẫn sẽ dần bị mòn  hoặc do các yếu tố ngoại cảnh tác động làm tài liệu bị mờ, có nhiều vệt đen. Cụ thể:

  • Làm việc quá tải: Việc sao in với số lượng lớn vượt ngoài công suất của máy photocopy cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng làm mặt trống bị xước, bị mòn.
  • Quá trình tháo lắp trống không đúng cách: Các bộ phận của trống không khớp nối chặt chẽ với nhau gây ra tình trạng các file sao chép trở nên mờ nhạt, bị nhiều vết xước, khó nhìn.
  • Bảo dưỡng, thay mới linh kiện: Hiện tượng trên còn xảy ra khi nhà cung cấp thay trống không thay gạt hoặc đổ mực nhiều lần nhưng không thay trống. Nguyên nhân chính yếu xuất phát từ việc lớp quang dẫn đã bị mài mòn trên nền diện tích lớn nên gây ra hiện tượng kể trên.
  • Có vật thể lạ: Bụi bẩn, ghim, vụn giấy rơi vào mặt trống cũng là nguyên nhân không hề nhỏ làm bề mặt trống bị tổn thương. Do đó sau khi sử dụng máy photocopy, bạn cần lưu ý để những yếu tố khách quan này không làm ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của hệ thống này.

Xem thêm: Top 5 bộ phận quan trọng của máy photocopy

Làm thế nào khi trống của máy photocopy bị xước?

Khi phát hiện chất lượng file in không ổn, bạn hãy kiểm tra bề mặt trống có vật thể lạ nào gây ảnh hưởng hay không.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng máy photocopy đúng công suất. Nếu hệ thống máy móc mà doanh nghiệp bạn đang sử dụng thuộc dạng đời đầu, tuy còn dùng được nhưng không ổn định hoặc có công suất quá nhỏ, hãy tìm chọn một đơn vị cho thuê máy photocopy Hà Nội uy tín và hợp tác với họ.

Thực tế giá thuê máy photocopy chỉ khoảng trên dưới 1 triệu đồng nên không ảnh hưởng quá lớn đến kinh phí thu chi của doanh nghiệp. Trong khi đó việc thuê máy photocopy giá siêu rẻ giúp bạn chủ động tìm chọn đúng công suất phù hợp, nhiều tính năng hiện đại. Cuối cùng chính yếu tố làm việc ổn định, công suất cao lại tiết kiệm thời gian, củng cố uy tín, giúp công việc của bạn và đồng nghiệp có hiệu quả cao hơn.

Đây chính là cách nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn để nâng cao chất lượng làm việc mà không cần mất quá nhiều chi phí giống như khi tìm đến các công ty bán máy photocopy mới như hiện nay.

drum-may-photocopy-hai-minh

Nếu xuất phát từ nguyên nhân bạn đổ mực nhiều lần nhưng chưa thay trống. Hãy làm ngay việc này và nên nhớ cứ đổ mực mới 3 lần thì nên thay trống 1 lần. Tương tự, hãy thay luôn cả gạt khi thay trống vì gạt cũ đã bị mòn, có thể là nguyên nhân lớn khiến mặt trống tiếp tục bị xước.

Nếu đang hoặc có ý định sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy, bạn hoàn toàn không cần phải quan tâm đến những điều kể trên. Chỉ với thao tác duy nhất bấm máy gọi đến đơn vị cho thuê máy photo Hà Nội mà mình đang hợp tác, mọi vấn đề còn lại sẽ được giải quyết nhanh chóng mà chủ doanh nghiệp không cần phải tốn thêm một đồng, một cắc nào.

Nếu cần tìm hiểu thêm về dịch vụ này, xin xem thêm website của chúng tôi hoặc gọi đến Hải Minh để được tư vấn trực tiếp vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Xem thêm: Dùng máy photocopy cũ có hại cho mắt hay không?

5/5 - (3 bình chọn)