Khi mua máy photocopy bạn nên lưu ý kỹ những vấn đề này

Các ông cha ta từ xa xưa đã có câu: Sai một ly, đi một dặm. Đây là câu nói ám chi cho chúng ta biết rằng. Trước khi quyết định một điều gì đó. Chúng ta cần nên suy nghĩ kỹ càng trước khi ra một quyết định. Để tránh sai sót đáng tiếc sảy xa. Và việc lựa chọn mua chiếc máy photocopy cũng vậy. Chúng ta cần nên suy nghĩ kỹ càng trước khi ra quyết định mua một chiếc máy photocopy.

Vậy trước khi mua máy photocopy chúng ta cần nên lưu ý những gì? Để giúp chúng ta có thể xác định được chính xác, đúng mục đích mà chiếc máy photocopy của chúng ta sắp lựa chọn? Hôm nay công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Hải Minh xin được mách nhỏ bạn một số lưu ý trước khi bạn quyết định mua một chiếc máy photocopy cần thiết nhất nhé!

Những luu ý khi mua máy photocopy

1. Xác định nhu cầu sử dụng chiếc máy photocopy

Xác định nhu cầu là một trong những yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm nhất. Nó sẽ quyết định chúng ta có nên mua chiếc máy photocopy hay không?

Trước khi mua, chúng ta cần nên cân nhắc và xem xét chúng ta có thực sự cần thiết sử dụng những chiếc máy photocopy đắt tiền hay không?

Nếu như nhu cầu in ấn của chúng ta thực sự cao. Hay phục vụ cho mục đích kinh doanh photocopy. Thì lúc đó, tôi khuyên bạn nên lựa chọn những chiếc máy photocopy này.

may-photocopy-konica-minolta-bizhub-754e
Máy photocopy Xerox chính hãng

2. Kế hoạch sử dụng và chi phí khi mua chiếc máy photocopy.

Tiếp theo, đó chính là kế hoạch chi tiết và chúng ta cần tính toàn các khoản chi phí cần thiết khi sử dung một chiếc máy photocopy thật chi tiết nhất.

Khi mua một chiếc máy photocopy, nó không chỉ dừng lại ở việc mua. Mà nó còn đi kèm như các khoản chi phí như: mực máy in, tiền điện hàng tháng. Hay các khoản bảo dưỡng, bảo trì máy photocopy hàng tháng nữa.

Do đó, chúng ta cần cân nhắc và lên kế hoạc thật chi tiết nhất. Do đó, chúng ta cần cân nhắc thật kỹ càng. Bên cạnh việc bỏ ra một khoản tiền lớn một lúc. Chúng ta cũng có thể sử dụng các dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ.

Đây là một dịch vụ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí hằng tháng và rất nhiều khoản khác nữa. Chúng ta nên suy nghĩ và cần nhắc trước việc có nên mua hay thuê máy photocopy hay không nhé.

3. Xác định công xuất, giá cả và loại máy photocopy

Công xuất làm việc và dòng máy photocopy nào? Đây là một câu hỏi mà bạn nên đặt giấy bút ra để tính toàn rồi quyết định lựa chọn một chiếc máy photocopy phù hợp cho mình nhất.

Đầu tiên bạn nên xác định công xuất làm việc của chiếc máy photocopy mà bạn đang hướng tới để phục vụ cho công việc của mình nhất.

Ví dụ, với công việc của chúng ta cần phải đáp ứng khoảng hơn 300 bản mỗi ngày. Tương đương với một tháng chúng ta cần công suất khoảng 10.000 bản.

Vậy chúng ta phải lựa chọn những sản phẩm máy photocopy có thể đáp ứng được công suất làm việc như trên. Dưới đây là bảng công suất làm việc của máy photocopy mà bạn nên xem qua.

Nhu cầu công việc Nên chọn máy
có tốc độ (bản/phút)
Công suất sao chụp hàng tháng
Photocopy ít 16 –> dưới 20 10.000 bản
Photocopy trung bình 20 –> dưới 30 10.000 – > 20.000 bản
Photocopy nhiều 30 –> dưới 50 20.000 –> 50.000 bản
Photocopy rất nhiều 50 bản/phút trở lên Trên 50.00 bản/tháng

Thứ 2, đó chính là giá cả. Với những sản phẩm đa chức năng thì nó luôn luôn là sản phẩm đắt tiền. Vì vậy chúng ta đã xác định được công xuất làm việc của nó rồi. Chúng ta sẽ ước lượng được mức giá của chúng ta cần sử dụng. Các bạn có thể xem qua bảng giá máy photocopy tại đây.

luu-y-ve-gia-khi-mua-may-photocopy
Lưu ý về giá cả khi mua máy photocopy

Thứ 3, là hãng máy photocopy mà chúng ta quyết định lựa chọn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy photocopy nổi tiếng và chất lượng. Và cũng vì thế mà chúng ta rất khó lựa chọn. Trước khi quyết định lựa chọn một hãng nào đó. Bạn nên xem qua danh sách các hãng máy photocopy nổi tiếng hiện nay. Để có thể dễ đàng lựa chọn nhất.

4. Tìm hiểu về sản phẩm và các chức năng của máy photocopy.

Trước khi mua, chúng tôi chân thành khuyên các bạn nên tìm hiểu trước thông tin về sản phẩm của mình định mua. Hay quan tâm nhất đó là các chức năng mà chiếc máy photocopy chúng ta sắp mua có thể làm được cho chúng ta.

Hiện nay có rất nhiều dòng máy photocopy như: máy photocopy Toshiba, máy photocopy Ricoh, máy photocopy Xerox, máy photocopy Konica… Và tùy và từng dòng sản phẩm, mà có những chức năng khác nhau.

Chúng hoàn toàn không hề giống nhau 100% về các chức năng như: Scan, in màu, in đen trăng, photocopy, kích thước khổ giấy… Vì vậy các bạn nên tìm hiểu rõ về sản phẩm của mình định mua. Để rồi so sánh và đưa ra quyết đính sáng suốt nhất nhàm giúp chúng ta tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm: Cách phân biệt máy photocopy chính hãng.

Trên đây là 4 lý yếu tố bạn cần biết trước khi mua một chiếc máy photocopy đắt tiền cho mình. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên chọn máy nào?

Bạn đừng lo hãy mạnh dạn gọi ngay cho chúng tôi theo số0983 947 999. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn được những chiếc máy photocopy ưng ý và phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *