6 Tiêu chí phân biệt máy photocopy chính hãng dễ dàng

Với nhu cầu in ấn và sao chép tài liệu một cách nhanh chóng. Thì chúng ta không thể không nhắc tới những chiếc máy in, máy photocopy được. Sự ra đời của chiếc máy in, máy photocopy giúp cho công việc in ấn và sao chép tài liệu của chúng ta ngày càng dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Chỉ cần thực hiện một số thác tác đơn giản chúng ta cũng có thể nhân bản văn bản tài liệu của chúng ta lên nhiều lần nhờ chiếc máy photocopy. Nhưng trên thị trường hiện nay, sự phát triển của những chiếc máy photocopy chính hãng. Thì bên cạnh đó cũng là sự xuất hiện của những chiếc máy photocopy lởm. Được chúng ta đặt cho cái tên đó là hàng nhái.

Và một số câu hỏi cũng được đặt ra như: máy photocopy chính hãng hơn máy photocopy lởm những gì? Và máy photocopy lởm có tốt không? Làm sao để phân biệt được 2 dòng máy photocopy chính hãng và dòng máy photocopy nhái này?

Đây là một số câu hỏi được đặt ra khi bắt đầu có sự xuất hiện của những chiếc máy photocopy không chính hãng có mặt trên thị trường. Để giúp các bạn có thể phân biệt cũng như giải đáp những câu hỏi trên. Máy photocopy Hải Minh xin được chia sẻ các bạn 6 tiêu chí phân biệt máy photocopy chính hãng dễ dàng. Nhằm giúp các bạn có thể phân biệt được hàng chính hãng và hàng nhái một cách dễ dàng nhất. Chúng ta cùng trả lời những câu hỏi ở trên nhé.

6-tieu-chi-phan-biet-may-photocopy-chinh-hangMáy photocopy chính hãng là gì?

Máy photocopy chính hãng là những chiếc máy photocopy chất lượng. Được các hãng sản xuất chính thức sản xuất và lắp láp bán ra thị trường. Với các dòng máy photocopy chính hãng thì hiện nay trên thị trường bao gồm những dòng máy photocopy chính hãng như sau:

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất gồm 4 nhà sản xuất máy photocopy chính hãng. Với những chiếc máy photocopy chính hãng được các hãng sản xuất có chất lượng tốt, tốt độ in nhanh. Vậy làm sao để có thể phân biệt được máy photocopy chính hãng và máy photocopy không chính hãng một cách dễ dàng. Chúng ta hãy sử dụng 6 tiêu chí sau nhé:

1. Tốc độ in của máy photocopy chính hãng luôn cao hơn.

Thông thường đối với những chiếc máy photocopy chính hãng thì tốc độ bản in của những chiếc máy photocopy chính hãng luôn có tốt độ tối thiểu là 35 bản/phút. Đây là tiêu chí đâu tiên để chúng ta có thể phẩn biệt giữa máy photocopy chính hãng và các dòng máy photocopy không có nhãn hiệu.

2. Chất lượng bản in của máy photocopy chính hãng có độ nét cao.

Với tiêu chí thứ 2 này chúng ta sẽ phân biệt ở chất lượng bản sao của chiếc máy photocopy chính hãng và chiếc máy photocopy thông thường. Đối với những chiếc máy photocopy chính hãng thì chất lượng bản sao luôn luôn có độ nét và đạt chất lượng cao. Những bản sao của chiếc máy photocopy chính hãng luôn không bị nhèo mực, không có những vệt đen kéo dài trên bản in.

Xem thêm: Thuê máy photocopy có nhược điểm và ưu điểm gì? Bạn nên biết

3. Tuổi thọ của máy photocopy chính hãng cao.

Một chiếc máy photocopy tốt được sản xuất chính hãng luôn luôn có một tuổi thọ trung bình rất cao. Nguyên vật liệu được nhà sản xuất chính hãng do đó tuổi thọ trung bình của một chiếc máy photocopy chính hãng luôn nằm ở mức 8 đến 10 năm.

Đối với những chiếc máy photocopy lởm, hàng nhái thì tuổi thọ trung bình chỉ đạt mức 5 đến 7 năm. Với những chiếc máy photocopy lởm thì tuổi thọ kém. Do đó sẽ làm chúng ta tiêu tốn chi phí sửa chữa chúng như bảo trì máy photocopy liên tục.

4. Máy photocopy chính hãng luôn có đầy đủ phụ kiện và bộ phận chọn thêm.

Những chiếc máy photocopy chính hãng do các hãng sản xuất luôn có đầy đủ bộ phận DADF (bộ nạp và đảo bản gốc tự động), Duplex (bộ đảo bản sao tự động). Đây là 2 bộ phận luôn có trên các dòng máy photocopy chính hãng. Giúp chúng ta có thể in 2 mặt tự động một cách dễ dàng. Ngoài ra dòng máy photocopy chính hãng được tích hợp tính năng in mạng rất tiện lợi.

Xem thêm: 3 Lý do bạn nên bơm mực ngoài cho dòng máy Photocopy Ricoh

5. Khay giấy máy photocopy chính hãng lớn.

Đối với những chiếc máy photocopy chính hãng thì luôn có ít nhất 2 khay giấy với sức chứa lên đến 550 tờ/khay. Có nhiều loại máy còn lên tới 3 khay, mỗi khay 550 tờ hoặc 2 khay 550 tờ và 1 khay 1500 tờ. Ở những chiếc máy photocopy không chính hãng không đủ tiêu chí này.

6. Thay mực in giá cả hợp lý.

Đối với những dòng máy photocopy chính hãng thì khi thay mực in chúng ta luôn có giá giao động hợp lý. Không rẻ như những dòng mực in giá rẻ kém chất lượng trên thị trường. Với những chiếc máy photocopy chính hãng luôn sử dụng những loại mực in tốt.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ toàn quốc

Trên đây là 6 tiêu chí giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt được những chiếc máy photocopy chính hãng với những chiếc máy photocopy lởm có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu các bạn có thắc mắc hãy để lại comment bên dưới Máy photocopy Hải Minh sẽ giải đáp giúp bạn. Xin cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *