Bột từ máy photocopy là gì?

Với công nghệ ngày càng hiện đại giúp cho công việc của chúng ta trở nên nhàn hạ. Với sự phát triển đó thì các thiết bị  máy mọc cũng dần đóng một vai trò cực kỳ quan trong. Nó giúp chúng ta cải thiện chất lượng công việc cũng như làm tăng năng suất hiệu quả công việc một cách tốt nhất. Và máy photocopy cũng là một trong những thiết bị đó. Máy photocopy giúp chúng ta trong công việc in ấn, sao chép tài liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Vậy máy photocopy được hoạt động nhờ những bộ phận nào? Và chức năng của các bộ phận đó ra sao? Thì ở những bài trước, công ty Máy Photocopy Hải Minh cũng đã giới thiệu tới các bạn một số bộ phận cũng như thiết bị đóng vai tròng quan trọng trong sự hoạt động của máy photocopy. Và để giúp các bạn hiểu thêm một số những bộ phận khác, thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về  “bột từ máy photocopy”. Vậy bột từ máy photocopy là gì? Và nó được cấu tạo từ những thành phần nào cũng như chức năng của nó trong máy photocopy là gì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

bo-tu-may-photocopyBột từ máy photocopy – Developer Copier là gì?

Bột từ của máy photocopy còn được gọi với cái tên tiếng anh đó là “Developer”. Bộ từ máy photocopy là một loại bột làm từ những hạt sắt nhỏ có tình từ cao. Bột từ làm nhiệm vuj mang mực đến sát bộ phận Trống (Drum máy photocopy). Nói chung chúng ta hiểu nôm na bột từ là những hạt nam châm vĩnh cửu mang điện tính âm mà thôi.

Xem thêm: Lô Sấy, Lô Ép máy photocopy là gì?

Cấu tạo của bộ từ máy photocopy

Bột từ được cấu tạo từ những hạt sắt cực nhỏ có từ tính cao. Thật chất những hạt sắt cực nhỏ này là những hạt nam châm vĩnh cửu mang điện tính âm.

cau-tao-cua-bot-tu-may-photocopy

Xem thêm: Mực máy photocopy là gì? Cấu tạo của mực gồm những gì?

Chức năng của bột từ là gì?

Bột từ là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong những bộ phận của máy photocopy. Bột từ máy photocopy làm nhiệm vụ mang mực đến sát với bộ phận Trống hay còn gọi là Drum. Sau khi mực đến sát bộ phận Trống, do bề mặt trống nhiễm điện tích âm nên sẽ hút mực. Đồng thời đẩu từ trở lại hộp mưucj từ để tiếp tục chuyển các hạt mực khác.

Do là những hạt sắt cực nhỏ, vì vậy bột từ không tiêu hao nhiều trong quá trình sao chụp và in ấn. Mà chỉ bị giảm từ tính, do đó nếu sử dụng lâu có thể làm bản in bị mờ. Thông thường khi còn hoạt động tốt thì một hạt từ có thể mang và vận chuyển được 2-3 hạt mực. Lượng mực cung cấp cho trống sẽ thay đổi tỷ lệ và gây cho bản chụp bị mờ hoặc bẩn, khi đó sẽ phải thay từ mới.

Xem thêm: Drum máy photocopy là gì?

Những lưu ý về bột từ máy photocopy

Cũng như mực in, bột từ hiện nay cũng bị làm giả rất nhiều. Do đó mà hàng nhái, hàng kém phẩm chất rất nhiều và được bán tràn lan trên thị trường. Khi ta sử dụng hàng giả, hàng nhái, độ từ tính sẽ bị suy giảm rất nhanh và gây ra hai hiện tượng :

  • Từ mang được ít mực nên bản chụp sẽ bị mờ.
  • Từ không hút mực chặt nên các hạt mực rất dễ bị rơi vãi trên đường vận chuyển. Các hạt mực rơi vãi lung tung trong máy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của các bộ phận và bản chụp bị lem nhem.

bot-tu-may-photocopy-chinh-hang

Xem thêm: Top 5 bộ phận quan trọng của máy photocopy

Trên đây là một số thông tin về bộ phận bột từ của máy photocopy. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về các bộ phận quan trọng trong máy photocopy. Cùng theo dõi và đón xem các bài viết mới tại website nhé. Chúc các bạn thành công.

Bột từ máy photocopy là gì?
5 (100%) 3 votes

Bài Liên Quan