Cách khắc phục lỗi photocopy bị mờ nhanh và đơn giản nhất

Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc máy photocopy bạn sử dụng hàng ngày bỗng dưng gặp phải tình trạng bị mờ. Nét mực không được đậm, sắc nét như bình thường?

Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân của nó là gì? Nó làm ảnh hưởng tới chất lượng của bản photo, gây khó khăn trong việc đọc tài liệu?

Đây là một trong những lỗi thường xuyên xảy tra khi sử dụng máy photocopy. Ngoài ra còn là biểu hiện của tình trạng hỏng hóc bên trong chiếc máy. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng máy photocopy bị mờ khi photo này.

Hôm nay chúng ta hãy cùng Máy photocopy Hải Minh tìm hiểu cũng như đưa ra phương pháp khắc phục cho sự cố này nhé.

Xem thêm: Cách vệ sinh máy photocopy đơn giản mà hiệu quả

loi-ban-in-bi-mo-khi-photocopy
Lỗi bản in bị mờ khi photocopy.

Nguyên nhân gì khiến máy photocopy bị mờ

Lỗi máy photocopy bị mờ khi photo là một tron những sự cố phổ biến. Thường gặp nhất khi sử dụng máy photocopy. Và nguyên nhân gây nên tình trạng này cũng có rất nhiều, và dưới đây là một số nguyên nhân chính.

Máy photocopy sắp hết mực hoặc mực kém

Khi những bản in, sao chép có hiện tượng nét chữ mờ hơn so với thông thường. Thì điều mà người ta nghĩ ngay đến đó là hiện tượng sắp hết mực. Khiến mực không được phủ đều và đậm.

Hoặc cũng có thể do máy photocopy mới được thay mực. Nhưng dòng mực này không phù hợp với máy dẫn đến tình trạng không ăn mực. Chất lượng mực kém khả năng tích điện kém khiến bản in, sao chép bị mờ. Cách phát hiện đơn giản là bạn thử kiểm tra mực máy photocopy để thay mới hoặc đổi sang loại mực cũ.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực

muc-may-photocopy-ricoh-chinh-hang
Nên sử dụng mực in chính hãng cho máy photocopy.

Chất lượng giấy in kém

Nếu bạn mới chuyển sang sử dụng loại giấy in, photo khác và xảy ra tình trạng máy photocopy bị mờ. Thì hãy nghĩ tới nguyên nhân là do chất lượng giấy in kém.

Hãy thử sử dụng một loại giấy mới và in thử một bản. Nếu bản in lại nét như cũ thì nguyên nhân chính là do tờ giấy có khả năng bám mực kém. Bạn nên chuyển sang một loại giấy chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

giay-in-giay-photocopy
Nên sử dụng loại giấy đạt chất lượng.

Do hộp đựng mực bị dính cặn mực

Hộp đựng mực lâu ngày sẽ gặp phải tình trạng những cặn mực sót bám lại trong hộp. Nếu lâu không được vệ sinh sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn. Lượng mực ra ít khiến máy photocopy của bạn bị mờ khi photocopy.

Hãy vệ sinh hộp mực định kỳ bằng chổi vệ sinh và miếng vải mềm. Để hạn chế tình trạng cặn mực gây tắc, gây mờ bản in, sao chép.

Trục từ máy photocopy bị mòn

Trục từ máy photocopy đóng vai trò là vật hút mực từ hộp đựng mực lên bộ phận drum để in mực lên giấy. Khi trục từ bị mòn, đương nhiên khả năng hút mực sẽ kém. Không cung cấp đủ mực cho quá trình in, dẫn tới tình trạng máy photocopy bị mờ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự thay mực cho máy photocopy

truc-tu-may-photocopy
Nguyên nhân do trục từ bị mòn.

Gạt từ chuyển động không linh hoạt

Gạt từ với công dụng điều chỉnh lượng mực vừa đủ khi in, khiến mực không quá đậm hay nhạt. Nhưng vì một lí do nào mà chiếc gạt từ này chuyển động không còn linh hoạt nữa sẽ dẫn tới tình trạng mực máy photocopy bị mờ khi in ra giấy.

Gương phản xạ bị mờ do bẩn

Gương phản xạ bị mờ khiến máy photocopy không nhận dạng rõ nét được chữ. Từ đó chất lượng bản in cũng bị mờ khi bạn photocopy. Hãy đảm bảo rằng chiếc gương không bị dính bụi bẩn. Luôn sạch bóng để đảm bảo chất lượng bản in, sao chép.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi vệt đen khi photocopy

kinh-may-photocopy-bi-ban
Mặt kính của máy photocopy bị bẩn.

Trên đây là một số lỗi cơ bản khiến máy photocopy bị mờ khi photocopy. Các bạn nên chú ý vệ sinh chiếc máy định kỳ theo khuyến cáo, sử dụng loại mực tốt, giấy tốt để đảm bảo chất lượng bản in, photo nhé.

Hi vọng rằng những thông tin trên đây sẽ có hữu ích với bạn khi gặp phải tình trạng máy photocopy bị mờ này.

Bình luận trên Facebook