Loại trống nào an toàn với sức khỏe nên dùng khi sử dụng máy photocopy

Trống máy photocopy là bộ phận vô cùng quan trọng. Ngày nay toàn bộ các dòng sản phẩm đời mới đều sử dụng trống từ quang dẫn. Tuy nhiên, các loại máy photocopy đời cũ không có được may mắn này. Chúng tạo ra lượng khí Ozon khá lớn khi tiếp xúc với oxy trong không khí.

Vì thế, hãy cân nhắc nên chọn công ty cho thuê máy photocopy Hà Nội nào để đảm bảo bạn không phải dùng hàng cổ điển. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh trong quá trình tiếp xúc, làm việc trong một thời gian dài.

Trống của máy photocopy hiện có hai dạng

Có nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh, trống máy photocopy còn được gọi là trống từ ( vì bề mặt có từ tính lớn). Ngoài ra còn loại trống quang dẫn hay trống OPC ( Organic Photo Conductor : quang dẫn hữu cơ ) do bề mặt có phủ một lớp quang dẫn.

Vật liệu tạo bề mặt trống cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định giá thuê máy photocopy ở các cơ sở khác nhau hiện nay.

opc-drum-may-photocopy

Tuy nhiên, trước tiên xin nói qua về cấu tạo của trống để bạn dễ dàng hình dung và phần nào hiểu được vì sao có nhận định trên. Trống có cấu tạo gồm:

  • Lõi trống: thường được làm từ nhôm, dạng hình trụ tròn, lõi rỗng, không có từ tính.
  • Mặt trống: được phủ một lớp quang dẫn. Với khả năng nhiễm điện và cảm quang dưới tác động của chất quang dẫn, mặt trống dễ dàng nhiễm điện tích âm và lưu giữ chúng trên bề mặt khi không có ánh sáng chiếu vào. Khi được chiếu sáng bởi hệ thống đèn Led hoặc đèn thủy ngân, điện tích âm sẽ mất đi, giúp hình ảnh được lưu lại và quá trình in hình ảnh, sao thành nhiều bản khác nhau được diễn ra thuận lợi.

Hiện tại có hai dạng trống:

  • Dạng từ: Thường ở các dòng máy photocopy cũ, sinh ra khí Ozon có thể làm sưng phổi, gây hại cho đường hô hấp, hoa mắt, chóng mặt,…ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Dạng quang dẫn: Không gây ra các loại khí thải độc hại như khí Ozon, Ôxit Cacbon… nên hạn chế nguy cơ bị ung thư, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, da và tóc rất hiệu quả. Hiện tại các dòng sản phẩm mà Hải Minh đang cho thuê máy photocopy giá rẻ đều có tính năng vượt trội này nên rất an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.

Xem thêm: Dùng máy photocopy cũ có hại cho mắt hay không?

Những lưu ý khi sử dụng trống máy photocopy

Kiểm tra các bộ phận Drum và trống máy photocopy.
Kiểm tra các bộ phận Drum và trống máy photocopy.

Như chúng ta thấy, bề mặt trống rất mỏng manh, chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể làm bản sao trở nên mờ nhạt, thiếu tính thẩm mĩ. Vì thế, bạn nên cẩn trọng và lưu ý những điều sau đối với bộ phận này:

  • Nên thay trống sau khoảng 4 lần đổ mực mới, tương đương với việc máy photocopy đã thực hiện dược khoảng 150.000 – 200.000 bản chụp. Bởi lẽ trong quá trình làm việc, lớp quang dẫn trên bề mặt trống sẽ bị mòn dần. Nếu không thay trống kịp thời, các sản phẩm do thiết bị này tạo ra rất mờ nhạt, thiếu sự rõ nét.
  • Đi kèm với Drum còn có một thanh gạt mực với nhiệm vụ gạt sạch mực và bụi giấy còn tồn lại sau khi chụp. Với tần suất làm việc lớn, liên tục, cần gạt cũng sẽ bị mòn và xước. Vì thế hãy thay cả cần gạt khi bạn thay trổng. Kẻo chính cần gạt sẽ khiến bạn phải mất thêm chi phí lần nữa vì trở thành nguyên nhân làm xước bề mặt trống mới.

Với thế mạnh am hiểu thị trường sau thời gian dài bán máy photocopy chính hãng. Hải Minh hiện cam kết cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy với 100% các sản phẩm mới. Nhiều tính năng hiện đại, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về lĩnh vực này.

Xem thêm: 17 Lời khuyên trước và sau khi dùng máy photocopy.

5/5 - (3 bình chọn)