Dấu hiệu nhận biết máy photocopy bị lỗi ổ cứng và cách khắc phục?

Hiện nay, hầu hết các máy photocopy hiện đại đều được trang bị ổ cứng (HDD). Tùy theo từng dòng máy mà ổ cứng có dung lượng lớn hoặc nhỏ. Là một linh kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ổ cứng giúp cho máy thực hiện chức năng đa nhiệm hoàn hảo.

Vậy làm cách nào để nhận biết khi máy photocopy bị lỗi ổ cứng? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn. Giúp bạn có thể nhận biết được máy đang bị lỗi ổ cứng, cũng như có hướng khắc phục tốt nhất.

may-photocopy-bi-loi-o-cung

Vai trò của ổ cứng trong máy photocopy

Các ổ cứng trong máy photocopy đều là những thiết bị đa chức năng. Bên cạnh việc sao in, máy còn giúp hỗ trợ thêm fax, scan, in… Những chức năng này cần dùng đến ổ cứng nhằm lưu trữ dữ liệu, hoặc chụp một lần nhưng in được nhiều lần.

Ổ cứng của máy photocopy cũng tương tự như những thiết bị điện tử khác. Giúp những chiếc máy photocopy thực hiện chức năng đa nhiệm vụ hoàn hảo.

Ổ cứng của máy photo lưu trữ dữ liệu từ máy tính gửi qua để hoạt động theo lệnh in, scan. Cùng với những tính năng đó, ổ cứng còn góp phần lớn trong việc xử lý nhiều công việc khác cùng một lúc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in từ thiết bị USB, thẻ nhớ trên máy photocopy

chuc-nang-luu-giu-tai-lieu-cua-o-cung-may-photocopy

Tính năng ưu việc của máy photocopy trang bị ổ cứng

Hiện nay, máy photocopy được trang bị ổ cứng đã và đang trở thành xu hướng chung. Các máy photo laser có tốc độ 25-30 trang/ 1 phút trở lên thường được trang bị ổ cứng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật của dữ liệu. Thông thường các hãng sản xuất uy tín như: máy photocopy Toshiba, Ricoh, Xerox, Konica… Luôn thực hiện các chức năng bảo mật hiệu quả trên thiết bị ổ cứng của mình. Như đặt mật khẩu, phân quyền người dùng hay xóa sạch dữ liệu…

Xem thêm: Cách Format ổ cứng máy photocopy đơn giản nhất

Nhận biết máy photocopy bị lỗi ổ cứng

Trong một vài trường hợp, máy photo sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến ổ cứng ảnh hưởng đến tính chất công việc của bạn. Vậy làm cách nào để nhận biết máy photo bị lỗi ổ cứng? Khắc phục tình trạng ra sao? Đây chính là một trong những vấn đề được người dùng máy photocopy quan tâm.

Đối với máy photocopy Toshiba Studio E650, E550, E810 thì khi máy hiển thị lỗi F10 tức là đã bị hỏng hoặc bị lỗi ổ cứng. Để khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện các bước sau:

  • Ấn cùng một lúc 2 phím “0” và phím “8“, sau đó bật máy lên, kế tiếp vào mã 690 > SET > OK.
  • Cuối cùng vào mã 691 > SET > OK. Lúc này ổ cứng của bạn đã được tiến hành format xong.
  • Tiếp theo hãy ấn cùng một lúc 2 phím “0” và phím “9” trở trạng thái ban đầu.
  • Trong trường hợp ổ cứng của bạn bị lỗi thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.
  • Ngược lại, nếu ổ cứng bị hỏng thì máy tiếp tục báo F10, lúc này buộc bạn phải thay ổ cứng khác để tiếp tục sử dụng.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng cũng như cách khắc phục những vấn đề về ổ cứng của máy photocopy. Để sở hữu một sản phẩm photocopy chất lượng nhất. Bạn có thể tìm đến công ty Máy photocop Hải Minh để được tư vấn và lựa chọn cho mình một sản phẩm hoàn hảo. Phù hợp với nhu cầu cũng như đúng với mục đích sử dụng của mình nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi  – Hotline: 0983.947.999

Xem thêm: Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khoẻ?

4.7/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *