Cách khắc phục lỗi photocopy bị đen toàn bộ mặt giấy

Nếu như chiếc máy photocopy khi hoạt động tốt, sẽ chỉ đổ mực tạo thành nét chữ. Thì hôm nay khi bạn sử dụng chúng lại cho ra những tờ giấy bị in đen toàn bộ mặt giấy. Khiến bạn không thể nào đọc được chữ in trên đó.

Vậy nguyên nhân nào khiến chiếc máy photocopy của chúng ta bi đen mặt giấy khi photocopy như vậy? Và làm cách nào để có thể khắc phục được sự cố trên? Chúng ta cùng tìm hiểu về sự cốố này nhé.

Bản in bị đen toàn bộ khi photocopy.
Bản in bị đen toàn bộ khi photocopy.

Nguyên nhân khiến máy photocopy in bị đen toàn bộ mặt giấy

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy photocopy in bị đen ra toàn bộ mặt giấy có thể do lỗi trong máy. Có thể do mực hoặc do cách bảo quản, vệ sinh máy không đúng cách. Cụ thể các nguyên nhân đó như sau:

1. Máy photocopy in đen như giấy than do lỗi hoạt động.

Có một số bộ phận bên trong máy photocopy tham gia trực tiếp vào quá trình in mực lên giấy. Vì thế nếu gặp phải tình trạng máy photocopy bị in đen toàn bộ mặt giấy. Trước hết hãy kiểm tra các bộ phận như trống, gạt từ.

  • Bộ phận trống (drum) với chức năng chuyển đổi hình ảnh. Vì vậy chỉ cần một vết xước nhỏ trên bề mặt drum sẽ tạo nên một vết đen trên bề mặt giấy. Nếu vết xước lớn hoặc Drum có vấn đề dẫn tới việc hoạt động không bình thường. Sẽ khiến bề mặt giấy được in ra bị phủ mực đen toàn bộ.
  • Gạt từ với công dụng phân chia lượng mực đều đặn, hạn chế lượng mực được hút từ trục từ ồ ạt đổ lên bề mặt giấy. Trong trường hợp gạt từ bị kẹt hoặc tần suất gạt không đều. Sẽ gây nên tình trạng mực bị đổ lên mặt giấy. Khiến máy photocopy in đen toàn bộ mặt giấy, trong khi bản sao chép sau lại bị mờ.
  • Hỏng hộp quang do mạch MD hoặc IC dẫn tới không kiểm soát được cường độ phun mực. Dẫn tới tình trạng bản in đen sì hoặc mờ.

Những lỗi do kỹ thuật này thường chỉ có cách thay mới các bộ phận hư hỏng. Bạn có thể nhờ những đơn vị sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi vệt đen khi photocopy

Kiểm tra các bộ phận Drum và trống máy photocopy.
Kiểm tra các bộ phận Drum và trống máy photocopy.

2. Đổ mực bị thừa, rơi vãi gây cặn

Mực bị cặn tại hộp mực cản trở việc hút mực dẫn tới tình trạng hút không đều. Cũng là một nguyên nhân khiến chiếc máy photocopy in bị đen. Vì thế hãy thường xuyên đổ cặn mực máy in, vệ sinh ống hút mực, cần gạt mực và cẩn trọng trong quá trình đổ mực.

Một nguyên nhân khác là dòng mực không phù hợp với máy. Dẫn tới tình trạng đổ mực ào ạt lên mặt giấy khiến chúng bị đen, nhòe chữ khó đọc. Hãy sử dụng loại mực được hãy máy đó khuyên dùng để chiếc máy hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị tắc mực đơn giản nhất

3. Do mặt kính bị bẩn

Mặt kính bị bẩn gây hiểu lầm cho bộ phận phun mực rằng phải phun mực đen lên toàn bộ trang giấy. Vì thế hãy vệ sinh sạch sẽ mặt kính bằng miếng vải mềm có tẩm dung dịch vệ sinh máy thường xuyên hơn.

Mặt kính của máy photocopy bị bẩn.
Mặt kính của máy photocopy bị bẩn.

Tình trạng máy photocopy in bị đen toàn bộ mặt giấy là một trong những lỗi cơ bản nhất khi sử dụng máy. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Hi vọng với những thông tin trên mà Máy photocopy Hải Minh đưa ra có thể giúp bạn tự khắc phục được lỗi này. Hoặc hãy gọi tới hotline 0983 947 999 để được tư vấn, giải đáp về dịch vụ sửa chữa máy photocopy chuyên nghiệp, giá rẻ. Hoặc truy cập https://haiminhco.com.vn để tham khảo cách khắc phục lỗi máy photocopy thường gặp. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi photocopy bị mờ nhanh và đơn giản nhất

4.6/5 - (5 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *