Giấy dùng trong máy photocopy có tiêu chuẩn gì không?

Tờ giấy tuy mỏng manh nhưng lại là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng file tài liệu. Đừng bất ngờ khi giấy cũng có thể làm hỏng máy photocopy của bạn. Nếu còn đang mơ hồ, nghi hoặc những gì vừa đề cập, mời bạn cùng theo dõi những thông tin sắp chia sẻ dưới đây.

Đừng coi thường chất lượng giấy khi dùng cho máy photocopy

Nhìn trực diện có thể thấy, giấy là một “nguyên liệu” không thể thiếu khi bạn muốn nhân bản hàng nghìn tài liệu từ một file gốc. Bởi lẽ, toàn bộ hình ảnh mà trống mang từ quang dẫn ghi lại được đều phản chiếu và in lại trên nền giấy trắng khi chúng đi vào khay dẫn.

Đừng chủ quan cho rằng dùng loại giấy nào cho máy photocopy cũng được. Dưới sức nóng với nhiệt độ cao từ lô sấy thoát ra khi vận hành, nếu giấy in mà bạn chọn quá mỏng, chúng rất dễ bị cong khi đi qua hành trình này.

khong-de-giay-may-photocopy-bi-am

Nguy cơ giấy bị cong, gập, làm mực in trên kim phun không phân tán đồng đều, gây nên hiện tượng file sao chép kém chất lượng là điều rất dễ xảy ra. Tệ hại hơn nữa, nhiều máy photocopy còn đột ngột dừng hoạt động, chập cháy gây ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại lớn về tài sản vì bị kẹt hàng loạt giấy trên đường nhận hình ảnh trong tao tác sao chép.

Ngoài ra, khi giấy quá ẩm, giấy chứa nhiều bụi bẩn hoặc bị lẫn vụn giấy, ghim… cũng gây nên những ảnh hưởng tương tự. Bạn cần cẩn trọng, đừng vì sơ ý này mà làm gián đoạn công việc hoặc khiến hệ thống đang hoạt động ổn định bỗng “lăn đùng ra chết”.

Xem thêm: Trống máy photocopy bị xước, nên đến đâu để thay sửa?

Thế nào mới là giấy đảm bảo tiêu chuẩn cho máy photocopy?

Nhiều công ty cho thuê máy photocopy Hà Nội hiện nay còn đưa ra yêu cầu về chất lượng giấy in trong hợp đồng và những cam kết, thỏa thuận với khách hàng của mình.

Yếu tố tưởng chừng “vô lý” và có phần “bao đồng” này (vì nhiều người cho rằng việc dùng giấy chỉ ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu nên các đơn vị cho thuê máy photocopy không cần quan tâm. Khi khách hàng muốn có file sao chép với hình sắc nét, họ sẽ chủ động dùng loại tốt. Ngược lại khi không cần thiết, họ có quyền dùng giấy mỏng, nhẹ để tiết kiệm chi phí). Tuy nhiên, với những lý do kể trên, chắc rằng bạn đã hiểu phần nào về tác động của yếu tố giấy in đến tuổi thọ và hoạt động của máy photocopy.

Nên sử dụng loại giấy đạt chất lượng.

Sau đây là tiêu chuẩn giấy dùng cho máy photocopy mà các cơ sở cung cấp dịch vụ thuê máy photocopy giá rẻ sử dụng để đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ, chất lượng file sao chép hoàn mĩ:

  • Về độ sáng: Giấy cần đảm bảo có độ sáng từ 84- 100 của quang phổ nhằm đảm bảo sự tương phản lớn giữa mực in và bề mặt giấy, giúp người dùng dễ đọc thông tin hơn.
  • Về độ dày: Ít nhất giấy phải đảm bảo từ 72Gram trở lên để không gây ra tình trạng bị cong, quăn hoặc quá ẩm làm kẹt giấy khi tiến hành sao chép.

Ngoài ra, tùy vào kích thước các khổ giấy sử dụng cho mục đích khác nhau cũng có những quy định cụ thể. Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu chi tiết hơn, xin liên hệ với Hải Minh- đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy uy tín trên toàn quốc để được tư vấn, cung cấp đầy đủ hơn.

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các hoạt động cho thuê máy photocopy giá rẻ HCM cũng như trên toàn quốc. Tin rằng với những kinh nghiệm sẵn có, tâm huyết và chiến lược – tham vọng xây dựng cộng đồng sử dụng máy photocopy nhân văn, cùng hỗ trợ nhau, chúng tôi sẽ không làm mất thời gian của bạn một cách vô ích.

Xem thêm: Dùng máy photocopy có hại cho mắt hay không?

5/5 - (2 bình chọn)