Bật chế độ tiết kiệm năng lượng cho máy photocopy Toshiba E-Studio

Đối với các dòng máy photocopy tiêu hao một lượng năng lượng khá nhiều, với quá trình hoạt động thường xuyên. Với các dòng máy Photocopy Toshiba e-STUDIO 720/520/600 là dòng máy chức năng lại càng trở nên dễ tốn lượng điện năng nhiều. Vì thế, hôm nay công ty máy photocopy Hải Minh sẽ giúp các bạn các cách để chuyển máy về chế độ tiết kiệm năng lượng.

Máy Photocopy Toshiba e-STUDIO 720/520/600  thường hỗ trợ ba chế độ tiết kiệm năng lượng là: tiết kiệm năng lượng tự động, chế độ tắt và chế độ nghỉ .

che-do-tiet-kiem-nang-luong-may-photocopy-toshiba

Chế độ tiết kiệm năng lượng tự động

Tính trung bình, máy photocopy có công suất định mức 1000W. Chế độ khởi động (8s) tiêu thụ 923 W; ở chế độ photo: 1,230 W; ở chế độ chờ: 29.5 W; chế độ tiết kiệm 26.7W; Không rút phích cắm khỏi ổ cắm: hao 6.5W.

Để máy ở chế độ tiết kiệm khi không hoạt động trong thời gian dài thì người dùng có thể chọn chức năng “Auto off”.

Bên cạnh đó người dùng còn có thể cài đặt chế độ tự động ngắt điện theo thời gian của người sử dụng cài đặt. Để thực hiện cách nàu thì vào “Use Tool – Systerm Setting –  Timer Setting – Auto Off Time”.

Xem thêm: Máy photocopy kiểm soát năng lượng nhờ thiết bị nào?

Chế độ tắt

che-do-tatVề nguyên tắc khi không sử dụng máy photocopy nữa thì máy vẫn tiêu hao năng lượng, để ngăn hoạt động thì tắt máy photocopy bằng 2 cách: rút dây nguồn hoặc tắt CB dành cho máy photocopy. Chính vì vậy, tắt máy photocopy đúng cách là ngắt Aptomat khi không còn hoạt động.

Chế độ ngủ

Trong chế độ này, các chế độ tự động Năng lượng Tiết kiệm và biến mất [ENERGYSAVER / SHUTDOWN] (nút đèn màu xanh lá cây).

Chế độ này được áp dụng cả cho các mô hình đa chức năng, với bất kỳ của các đơn vị fax, Máy in và Scanner Kit đã được cài đặt.

Chế độ này sẽ tự động được xóa khi nhận dữ liệu in, fax, Internet Fax hoặc E-mail mới. Nó cũng được xóa khi người dùng nhấn vào nút [START].

Để các thiết bị đi vào chế độ ngủ. Trong chế độ ngủ này, màn hình hiển thị trên bảng điều khiển cảm ứng sẽ tự động biến mất và [ENERGY SAVER] nút đèn màu xanh lá cây.

Để hủy bỏ chế độ tiết kiệm năng lượng

Nếu máy đang ở chế độ tắt bạn cần phải cắm phích ổ điện, bật Aptomat hoặc bật CB cho máy.

Chế độ tiết kiệm chỉ cần bật Star, và vào phần cài đặt “Use Tool – Systerm Setting –  Timer Setting – Auto On Time” để hủy thao tác tiết kiệm năng lượng.

Bỏ chế độ tiết kiệm năng lượng bằng cách nhấn nút [ENERGY SAVER] trên bảng điều khiển 1 lần nữa. Chế độ ngủ sẽ được xóa, các thiết bị sẽ được sẵn sàng cho việc sao chụp.

Các chế độ ngủ cũng được xóa bằng cách nhấn bất kỳ nút Copy, scan, fax… bất kì.

Với những hướng dẫn cơ bản trên của các kỹ thuật viên công ty Hải Minh. Mong rằng mọi người có thể làm theo và tiết kiệm năng lượng cho máy photocopy. Hãy gọi đến công ty bán máy photocopy Hải Minh chúng tôi nếu bạn gặp mọi vấn đề gì về các loại máy photocopy.

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy photocopy tiết kiệm 1 nửa so với thông thường.

4.2/5 - (4 bình chọn)